Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:23 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 20:00 PM (GMT+7)

Người giàu nghĩ khác người bình thường ở điểm nào?

Steve Siebold là một triệu phú tự thân. Anh là tác giả cuốn sách "Người giàu nghĩ như thế nào" và đã từng phỏng vấn hơn 1.200 người giàu trên thế giới. Sau những lần phỏng vấn, anh nhận thấy rằng: có một điểm mà người giàu nghĩ khác người bình thường.

   

"Người giàu nghĩ khác người bình thường ở điểm nào?" luôn là một câu hỏi được nhiều người đưa ra và đây cũng là câu hỏi có nhiều đáp án nhất. Nhận định về vấn đề này, Steve Siebold, một triệu phú tự thân, đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình.

Steve Siebold cho rằng, người giàu luôn tập trung kiếm nhiều tiền, trong khi những người khác chỉ tập trung tiết kiệm tiền.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm chuyên phỏng vấn những người giàu có, Siebold cho biết: "Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, việc giỏi kiếm tiền không khác gì so với việc giỏi những thứ khác".

Để tiết kiệm nhiều tiền, trước hết mọi người cần phải tập trung suy nghĩ làm sao để kiếm nhiều tiền hơn.

Mọi người thường trông chờ vào những phiếu giảm giá hàng ngày và bỏ lỡ những cơ hội lớn trong việc kiếm tiền, trong khi đó những người giàu không chỉ tập trung kiếm tiền mà họ luôn tìm cách kiếm nhiều tiền hơn, Siebold  chia sẻ.

"Những người giàu cũng biết rằng, tiết kiệm là rất quan trọng. Nhưng họ thấy rằng kiếm nhiều tiền là quan trọng hơn. Ngay cả ở trong bối cảnh khủng hoảng tài chính hiện nay, giới nhà giàu vẫn tập trung tinh thần để kiếm tiền", Siebold cho biết thêm.

Không cần phải từ bỏ chiến lược tiết kiệm thiết thực, nếu bạn muốn bắt đầu nghĩ giống người giàu. Đừng lo lắng lúc hết tiền mà hãy tập trung cách kiếm tiền. Liên tục lo lắng về tiền sẽ khiến bạn không còn cách để sống. Thay vào đó, hãy mơ về tiền", Siebold đưa ra lời khuyên.

Theo Tuyết Nhung (Theo Business Insider) (Một thế giới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Riêng với những người nợ thuế đã mất, tôi kiến nghị cần rà soát và...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...
Việc TP. Hải Phòng đã lựa chọn Công ty TNHH Nhật Hạ là nhà đầu tư...