Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 20:58 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/09/2015 13:00 PM (GMT+7)

Người giàu nhất Châu Á chi 650 triệu đô mua “Ironman”

Tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin đã đồng ý trả $ 650 triệu cho tổng công ty World Triathlon để mua thương hiệu “Iroman”, nhằm phát triển đế chế thể thao của mình.

   

World Triathlon là đơn vị tổ chức các sự kiện Ironman và quản lý thương hiệu .

 nguoi giau nhat chau a chi 650 trieu do mua “ironman” hinh anh 1

Logo Ironman

Ironman là cuộc thi thể thao nổi tiếng trên thế giới với nhiều thử thách khắc nghiệt bao gồm bơi, đạp xe, chạy marathon. Sau khi hoàn thành cuộc thi, một số người tham gia sẽ xăm logo thương hiệu Ironman lên cơ thể.

Wang đã sở hữu cổ phần tại Atletico Madrid câu lạc bộ bóng đá và Infront Sports & Media. Sau khi việc mua lại World Triathlon được hoàn thiện, công ty của ông, Dalian Wanda Group, tuyên bố nó sẽ là "công ty hoạt động thể thao lớn nhất thế giới."

Ông Wang gần đây đã vượt phú Hong Kong Li Ka-Shing, người đàn ông giàu nhất châu Á theo bảng xếp hạng phát hành tuần trước của tờ báo Hurun. Báo cáo ước tính, Ông Wang sở hữu 42,6 tỷ đô la Mỹ.

 nguoi giau nhat chau a chi 650 trieu do mua “ironman” hinh anh 2

Tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin

Wanda Group là sở hữu tài sản lớn nhất của Trung Quốc. Công ty còn kinh doanh khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm ...

Nhưng tham vọng của Ông còn Wang vươn xa và rộng hơn. Trong năm 2013, Wang đã dành $ 1.6 tỷ để mua hãng sản xuất du thuyền Sunseeker Anh, nơi đã xây dựng con tàu cho bộ phim James Bond. Trước đó, ông giành được chuỗi rạp chiếu phim AMC Cinemas của Mỹ trị giả khoảng 2,6 tỷ đô la Mỹ.

Theo Nhật Duy/CNN (Đời sống &Pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Ông chú Viettel" Lê Đăng Dũng, tân Chủ tịch HĐQT Viettel Global sẽ...
Ngày 18.06.2018, HĐQT của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà...
Thông tin từ Bộ Công thương, từ 15h chiều nay (22.6), các mặt hàng...