Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:41 PM (GMT+7)

Người lạc quan về giá vàng giảm dần

authorMai Hương Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 17:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tâm lý thị trường vẫn tương đối tích cực đối với vàng nhưng số chuyên gia thị trường quốc tế lạc quan về giá vàng đã trên đà giảm dần.

   

 nguoi lac quan ve gia vang giam dan hinh anh 1

Giá vàng miếng SJC trong nước hôm nay (27.2) được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,38 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng giảm so với chốt phiên giao dịch cuối ngày hôm qua gần 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10.000 đồng/lượng.

Viễn cảnh giá vàng trong nước những ngày qua khá “sóng sánh”, tăng giảm trong biên độ 300.000 đồng/lượng, tuy nhiên vẫn chưa theo kịp tốc độ của giá vàng thế giới.

Giá vàng giảm điểm phiên đầu tuần do ảnh hưởng từ sự sụt giảm của giá vàng thế giới, mức giá dao động 33,30-33,40 triệu đồng/lượng do mức độ  tham gia thị trường của các nhà đầu tư vàng khá dè dặt khiến các giao dịch trở nên trầm lắng.

Giá vàng phục hồi nhẹ ở phiên tiếp theo với mức tăng khoảng trên dưới 100.000 đồng/lượng nhưng vẫn chưa đủ lực để thiết lập các mốc giá mới. Hầu hết các giao dịch giai đoạn này trên thị trường rất thưa thớt chỉ mang tính chất tham khảo và chờ đợi cơ hội.

Giá vàng khởi sắc hơn ở những phiên giữa tuần, mức giá đã tăng khoảng 200.000 đồng/ lượng so với phiên đầu tuần. Mặc dù vậy nhưng giá vàng vẫn chưa hấp dẫn được các nhà đầu tư. Chính vì vậy, kể cả khi giá vàng thế giới tăng mạnh thì giá trong nước cũng chỉ tăng ở mức độ cầm chừng. Điều này đã khiến biên độ giá giữa hai thị trường trong và ngoài nước ngày một  co hẹp lại về mức 300-400 nghìn đồng/lượng.

Phiên giao dịch hôm qua, giá vàng  miếng vẫn lình xình quanh mốc 33,50-33,60 triệu đồng/lượng. "Có thể nói thị trường vàng phiên giao dịch ngày cận cuối tuần dường như không có sự thay đổi nhiều về mức giá so với phiên liền trước. Các giao dịch ảm đạm và các giao dịch phát sinh không đáng kể. Cả chiều mua và chiều bán của khách ở các công ty vàng gần như cân bằng nhau"-công ty vàng bạc Doji nhận định.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay chốt tuần hôm nay giảm 11 USD/oz, giao dịch ở mức 1.221,8 USD/oz. Tuy nhiên, tính cả tháng 2.2016, giá kim loại quý này vẫn tăng hơn 9% (khoảng 100 USD/oz, quy đổi theo tỷ giá niêm yết tại ngân hàng khoảng 2,69 triệu đồng/lượng), mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2.2012 sau khi giá lên cao nhất một năm hôm 11.2 do nhu cầu tài sản trú ẩn tăng mạnh.

Mặc dù thị trường vàng có nhiều biến động và giá vàng vẫn được dự báo tốt tuần tới nhưng số chuyên gia thị trường lạc quan về giá vàng đã trên đà giảm dần. Trên thị trường xuất hiện một số lo ngại. Nhiều chuyên gia cho rằng việc điều chỉnh của vàng chỉ là sớm muộn do thời gian qua giá vàng đã tăng quá nóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...
Giá vàng hôm nay 24.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Qua quá trình thanh tra, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã phát hiện các...