Thứ Hai, ngày 15/10/2018 20:59 PM (GMT+7)

Người thay Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh nghỉ hưu là ai?

authorTrần Giang Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nguồn tin của Dân Việt, Ngân hàng Nhà nước đang làm thủ tục bổ nhiệm vị trí Phó thống đốc NHNN.

   

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1.10 với ông Trần Bá Huấn, Ủy viên Hội đồng quản lý, Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam và ông Nguyễn Phước Thanh, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ông Nguyễn Phước Thanh sinh ngày 23.9.1957, quê ở An Giang. Ông Thanh khởi đầu sự nghiệp là làm cán bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang năm 1982. Đến 1988, ông Thanh giữ chức vụ giám đốc một chi nhánh của Agribank ở An Giang. Năm 1991, ông Thanh được điều về Vietcombank và đến 2007 được bổ nhiệm Tổng giám đốc thay cho người tiền nhiệm là ông Vũ Viết Ngoạn (khi đó được điều động sang làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội và hiện là Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia kiêm tổ trưởng tổ tư vấn chính sách kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc).

 nguoi thay pho thong doc nguyen phuoc thanh nghi huu la ai? hinh anh 1

Ông Nguyễn Phước Thanh

Đến tháng 7.2013, ông Thanh được bổ nhiệm làm Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Trong thời gian làm Phó Thống đốc, ông Thanh đảm trách các vấn đề như giúp Thống đốc giải quyết các công việc được ủy nhiệm. Phụ trách công tác thanh tra ngân hàng; tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu; quản lý cấp phép và hoạt động các Tổ chức tín dụng; thanh tra hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Ông Thanh cũng được giao trực tiếp chỉ đạo, phụ trách các đơn vị: Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (mảng công việc liên quan đến công tác thanh tra ngân hàng; tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu; quản lý cấp phép và hoạt động các Tổ chức tín dụng; thanh tra hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng); Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC); Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại TP HCM. Ngoài ra, ông cũng đảm trách việc trực tiếp chỉ đạo hoạt động của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM.

Được biết, NHNN đang làm thủ tục để có nhân sự thay thế vị trí của ông Nguyễn Phước Thanh.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Cô gái tỷ đô" Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp...
Những tưởng sinh ra trong một gia đình giàu có thì chỉ hưởng thụ,...
Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam có...