Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:12 AM (GMT+7)

Nguồn cảm hứng mang tên căn hộ chuẩn Leed

authorPV Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 19:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Căn hộ xanh tiêu chuẩn Leed (Mỹ) là một xu hướng xây dựng rất phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam, rất nhiều chủ đầu tư e dè. Bước chân tiên phong của Phúc Khang Corp trong sứ mệnh “phủ xanh dự án bất động sản” đang tạo nên sự hào hứng cho cả người mua nhà, đối tác và nhà quản lý.

   

Khao khát giá trị xanh

“Nói tới không gian xanh là nhắc tới tiêu chuẩn sống cao cấp mà người dân tại bất kỳ đô thị lớn nào trên toàn cầu và trong khu vực đều mong muốn hướng tới”- Bà Trần Minh Ái, Trưởng Bộ phận Quản lý BĐS của Savills TP.HCM chia sẻ.Tại Việt Nam, khái niệm này tuy mới được áp dụng một cách chuyên nghiệp cho các công trình dân dụng đang xây mới.

 nguon cam hung mang ten can ho chuan leed hinh anh 1

Căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside- Căn hộ xanh chính phẩm Hoa Kì (Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam

Bà Melissa Merry Weather – Chủ tịch Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) cho biết: Hiện nay trên thế giới, cụ thể là tại Mỹ (hơn 60.000 công trình) và có hơn 150 quốc gia khác áp dụng tiêu chuẩn xanh LEED trong xây dựng. Ở châu Á, tiêu chuẩn LEED đã áp dụng cho  hơn 2.000 công trình (Hong Kong, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc...).

Đối với quốc gia đông dân như Việt Nam, bà khuyến nghị nên phát triển xây dựng theo LEED để cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng và nâng cao chất lượng sống của người dân. Có một thực tế là áp dụng tiêu chuẩn xanh này tuy chi phí sẽ tăng thêm gần 10% cho đầu tư ban đầu. Đây cũng là lý do các chủ đầu tư e dè. Tuy nhiên, về lâu dài, chi phí phát sinh khi vận hành sẽ được giảm thiểu nhờ tiết kiệm năng lượng, nước và sự hữu ích từ môi trường.

Cùng quan điểm, bà Phan Thị Mỹ Linh – Thứ Trưởng Bộ xây dựng cho biết, đã có nhiều nghiên cứu lý luận về việc thiết kế và xây dựng công trình xanh phù hợp với các điều kiện khí hậu đặc thù của Việt Nam. Tuy nhiên, việc đầu tư vào các dự án công trình xanh tại nước ta vẫn còn rất hạn chế. Nếu như trong năm 2014, tại Singapore có đến 1.200 công trình được chứng nhận công trình xanh, ở Đài Loan có 500 công trình, ở Malaysia là 125 công trình thì ở Việt Nam chỉ có chưa tới 10 công trình được cấp chứng nhận.

“Trong giải thưởng BCI Asia Awards năm nay, tôi rất vui mừng khi có một chủ đầu tư là Phuc Khang Corporation đã là nhà tiên phong phát triển căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Leed (Mỹ). Đây là tín hiệu rất tốt, vì trong tư duy của các chủ đầu tư đã có sự thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng và hướng khách hàng đến một môi trường sống sinh thái bền vững”- bà Linh nói.

 nguon cam hung mang ten can ho chuan leed hinh anh 2

Vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000m2 ví như “penthouse” cho mọi cư dân.

Nguồn cảm hứng từ người tiên phong

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, thừa nhận: Phát triển dòng căn hộ xanh đích thực tiêu chuẩn Leed là một thách thức vô cùng lớn. Đòi hỏi tâm huyết của nhà đầu tư, lẫn sự tin tưởng của đối tác đồng hành. Quan trọng nhất là thay đổi nhận thức của người mua nhà về tiêu chuẩn xanh và giá trị bền vững.

Doanh nghiệp đã hiện thực hóa điều này bằng cách trao cho người mua nhà “đặc ân” trở thành thành viên của Câu lạc bộ xanh Toàn cầu. Được kết nối, giao lưu với công dân quốc tế bên trong những công trình xanh chuẩn Leed trên thế giới.Những chuyến đi trực quan sinh động, không chỉ thay đổi nhận thức mà còn tạo cảm hứng cho đối tượng khách hàng này.

“Trải nghiệm tham quan và sống bên trong công trình chuẩn xanh tại Singapore thật sự khiến vợ chồng tôi ngỡ ngàng. Chúng tôi đã hiểu hơn và rất vui vì mình đã may mắn sở hữu căn hộ tiêu chuẩn Leed. Trải nghiệm này đã giúp tôi có thêm bài học để dạy con tôi về bảo vệ môi trường và phong cách sống văn minh”- Chị Phương, một khách hàng nói.

 nguon cam hung mang ten can ho chuan leed hinh anh 3

Mẫu nhà ba gian trên không của căn hộ xanh Diamond Lotus

Chú Phú, một người mua nhà khác thì chia sẻ: Lúc mua căn hộ Diamond Lotus của Phúc Khang, thật sự chú chưa biết rõ Leed là gì, cũng không biết chủ đầu tư sẽ làm gì với nó. Chỉ đơn thuần thấy vị trí dự án đẹp. Nhưng khi được ở trong khách sạn 5 sao Quốc Tế Park Royal Singapore thì chú thật sự phấn khởi và có niềm tin hơn về sức khoẻ của gia đình khi về ở căn hộ Diamond Lotus Riverside.

Không chỉ người mua nhà, bản thân đơn vị thi công cũng hào hứng khi đảm nhận việc tạo hình hài cho công trình xanh. Dù việc này phải tuân thủ quy trình vô cùng khác biệt. Đại diện tổng thầu xây dựng và thi công dự án Diamond Lotus Riverside, ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc CotecCons cho biết: Dự án Diamond Lotus Riverside đã trải qua rất nhiều khó khăn ban đầu trong việc lần đầu tiên tiếp cận với kỹ thuật xây dựng cao. Bởi tất cả quy trình thiết kế, thi công và vận hành dự án đều phải được giám sát đầy khắt khe bởi LEED đầy sự khác biệt và không giống bất kỳ một dự án nào khác mà CotecCons đã thực hiện.

“Dự án với gói thầu “design and build” của CotecCons được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay khâu chuẩn bị, chúng tôi xin cam kết thực hiện công trình theo đúng chất lượng , đúng tiến độ và vượt hơn mong đợi so với những cam kết của Chủ đầu tư với khách hàng. Tôi tin tưởng rằng, Diamond Lotus Riverside không chỉ là một công trình dấu ấn của Quận 8 mà còn là biểu tượng của TP. HCM trong tương lai”- ông Dương nói.

Có một niềm cảm hứng lớn khi Coteccons được đồng hành với Phúc Khang từ đầu trong sứ mệnh tạo ra sản phẩm BĐS khác biệt và đầy giá trị nhân văn. Phúc Khang là một doanh nghiệp cầu thị, Cá nhân ông đánh giá rất cao quan điểm của Nhà phát triển dự án này. Vì đây là lần đầu tiên, có một chủ đầu tư sẵn sàng giảm bớt lợi nhuận để đưa dự án chung cư cao tầng đạt chuẩn công trình xanh của Mỹ (LEED). “Tôi nhận thấy rằng tâm huyết ngay từ đầu của chủ đầu tư là kiến tạo sự khác biệt, có giá trị bền vững cho cộng đồng. Đây cũng là giá trị lõi mà doanh nghiệp hướng tới. Nên tôi rất vui mừng, cũng như vinh dự khi được hợp tác và khởi công dự án Diamond Lotus Riverside” – ông hồ hởi.

“Dự án Căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside, dự án quan trọng bậc nhất trong chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Leed (Mỹ) lần đầu tiên tại Việt Nam. Đây chính là dự án tâm huyết, thể hiện khát vọng của chúng tôi trong việc kiến tạo những sản phẩm nhà ở tốt nhất – vượt trên những chuẩn mực thông thường, là những biểu tượng kiến trúc chứa đầy giá trị nhân văn: Vì một phong cách sống tốt cho sức khoẻ cộng đồng và môi trường sinh thái bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu.

Phúc Khang rất trân trọng cảm ơn những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng BĐS như CotecCons, Apave, Savills… đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong việc tạo dựng những sản phẩm xanh giá trị đích thực dâng tặng khách hàng. Phúc Khang tin tưởng rằng, bằng năng lực, sự đồng lòng, quyết tâm và cầu thị của tất cả đội ngũ phát triển dự án cũng như sự tin tưởng, động viên và đồng hành của quý khách hàng, chúng tôi một lần nữa khẳng định cam kết với khách hàng về tiến độ và chất lượng công trình, về một công đồng xanh kết nối toàn cầu trong tương lai của chúng ta”- Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation

Tag:  Phúc Khang Corp   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Riêng với những người nợ thuế đã mất, tôi kiến nghị cần rà soát và...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...
Việc TP. Hải Phòng đã lựa chọn Công ty TNHH Nhật Hạ là nhà đầu tư...