Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:25 AM (GMT+7)

Nhà đất hoá giá bị ảnh hưởng dự án metro số 2 được bồi thường 100%

authorKỳ Phương Chủ Nhật, ngày 29/10/2017 05:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương bồi thường, hỗ trợ đối với nhà đất thuộc sở hữu tư nhân có nguồn gốc do nhà nước bán hóa giá hoặc bán theo phương thức bảo toàn vốn bằng vàng, chịu ảnh hưởng của dự án metro số 2.

   

 nha dat hoa gia bi anh huong du an metro so 2 duoc boi thuong 100% hinh anh 1

Nhà đất chịu ảnh hưởng của dự án metro số 2 sẽ được bồi thường 100% đối với trường hợp trước đây nhà nước đã bán hoá giá bằng vàng

Theo đó, trường hợp trước đây nhà nước đã bán hóa giá bằng vàng thì được xem xét hỗ trợ bồi thường bằng 100% giá trị nhà, đất.

Đối với những trường hợp thuộc diện trước đây nhà nước không bán phần diện tích đất nằm trong quy hoạch lộ giới, nếu đăng ký hợp đồng thuê phần diện tích nhà nằm trong phạm vi lộ giới và có nộp tiền thuê thì hỗ trợ bằng 60% giá trị nhà, đất.

Ngoài ra, nếu không ký hợp đồng thuê thì hỗ trợ bằng 60% giá trị nhà, đất nhưng phải khấu trừ lại tiền thuê nhà qua các thời kỳ theo đơn giá.

Theo đề xuất của Ban Quản lý đường sắt đô thị, UBND TP.HCM cũng chấp thuận tạm ngưng triển khai tuyển chọn tư vấn lập đề xuất dự án cho các tuyến Monorail số 2 và tuyến Monorail số 3 bằng nguồn vốn ngân sách thành phố.

Ban Quản lý đường sắt đô thị sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét khả năng sử dụng nguồn vốn PDF để nghiên cứu lập đề xuất dự án xây dựng tuyến Monorail số 3.

Được biết, tuyến metro số 2 là 1 trong 8 tuyến metro đã được phê duyệt tại TP.HCM với tổng chiều dài gần 20 km (Thủ Thiêm - Bến xe Tây Ninh).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Dự án cao tốc 34.000 tỷ vừa thông xe đã hỏng, chỉ tuyên bố là đã...
Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM) vừa bị UBND...
Nhiều chợ truyền thống vốn nổi tiếng trong hàng chục năm qua nhưng...