Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:01 AM (GMT+7)

Nhà gỗ khủng trăm tỷ gây “bão” dư luận của đại gia tỉnh lẻ

author Kiến thức Thứ Hai, ngày 04/05/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà gỗ của đại gia tỉnh lẻ như Hải Dương, Nghệ An, Điện Biên... khiến nhiều người thán phục vì giá trị khủng của nó.

   
 nha go khung tram ty gay “bao” du luan cua dai gia tinh le hinh anh 1

Người dân tại phố núi Điện Biên từng vô cùng choáng ngợp trước độ chịu chơi của một vị đại gia khi chi gần 200 tỉ đồng để dựng căn nhà gỗ vô cùng hoành tráng. Ngôi nhà gỗ độc đáo này được thiết kế dạng nhà sàn, trải rộng trên diện tích gần 500 m2, nằm trong một khu du lịch sinh thái của Điện Biên.
 nha go khung tram ty gay “bao” du luan cua dai gia tinh le hinh anh 2

Ngôi nhà sàn bằng gỗ lim độc đáo này thuộc sở hữu của đại gia Bùi Đức Giang và từng được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam. Công trình thi công hơn 2 năm với trên 10.000 công thợ, sử dụng hơn 500 mét khối gỗ lim quý hiếm, "ngốn" cả trăm tỉ đồng.
 nha go khung tram ty gay “bao” du luan cua dai gia tinh le hinh anh 3

Nhà có 7 gian với 16 cột cái đường kính 45cm, hệ thống cột quân và cột hiên rộng 40cm. Bao quanh nhà là 200 mét tường bê tông vững chắc. Ảnh: ĐSPL.
 nha go khung tram ty gay “bao” du luan cua dai gia tinh le hinh anh 4

Chịu chơi không kém, đại gia kinh doanh gỗ Lê Đình Cường (ở Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) cũng kỳ công xây dựng khu nhà được ví như biệt phủ của Hòa Thân (một nhân vật thời Đường ở Trung Quốc), với hàng trăm m3 gỗ trắc, gỗ đinh hương được sử dụng để làm nhà.
 nha go khung tram ty gay “bao” du luan cua dai gia tinh le hinh anh 5
Cơ ngơi thuộc hàng "khủng" này được đại gia Cường tiết lộ là của hồi môn cho cô con gái. Ước tính chi phí của khu nhà gỗ này lên tới 50 tỉ đồng.
 nha go khung tram ty gay “bao” du luan cua dai gia tinh le hinh anh 6

Nhắc đến những căn nhà gỗ cực kỳ đắt đỏ, không thể không nhắc đến ngôi nhà vườn nằm trong khuôn viên chính rộng đến 5.000 m2 của đại gia Nguyễn Đức Lượng (chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Trường Linh) tại Chí Linh, Hải Dương.
 nha go khung tram ty gay “bao” du luan cua dai gia tinh le hinh anh 7

Toàn bộ cột nhà, kèo, cửa vách, hoành phi, câu đối đều được làm từ gỗ lim. Ảnh: Ngọc Dương.
 nha go khung tram ty gay “bao” du luan cua dai gia tinh le hinh anh 8

Không chỉ có vậy, các chi tiết trang trí trong nhà đều được dát vàng. Gia chủ dùng tới 60 cây vàng để làm đẹp cho các vật dụng.
 nha go khung tram ty gay “bao” du luan cua dai gia tinh le hinh anh 9

Từng được nhiều người đặt cho danh hiệu "đệ nhất nhà gỗ xứ Bắc", ngôi nhà của ông Đào Văn Hạ ở Bình Lục (Hà Nam) sử dụng hàng trăm m3 gỗ. Chỉ riêng việc chở vật liệu vào gia chủ đã phải mở một con đường mới với giá gần trăm triệu. Công đục chạm gỗ là 650 triệu, nếu hoàn thiện, chưa kể nội thất cũng "ngốn" của gia chủ trên 4 tỉ đồng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Riêng với những người nợ thuế đã mất, tôi kiến nghị cần rà soát và...
Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...