Thứ Tư, ngày 16/01/2019 08:38 AM (GMT+7)

Nhà hàng bị “bốc hơi” hơn 4.000 tỷ vì để thứ "kinh khủng" này lọt vào nồi lẩu

authorHương Nguyễn (Theo sd.sina.com.cn, baijiahao) Thứ Bảy, ngày 15/09/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khủng khiếp hơn, người vớt phải thứ kinh dị này lại là một thực khách đang mang bầu.

   

Ngày 7/9 vừa qua, nhà hàng lẩu Xiabuxiabu ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bất ngờ bị "dính phốt" thực phẩm bẩn. Theo đó, một thực khách đã vớt được nguyên một con chuột trong nồi lẩu khi tới ăn ở đây. Điều đáng nói, thực khách họ Cao này hiện đang mang thai gần 3 tháng. Việc ăn phải nồi “lẩu chuột” lần này đã gây ảnh hưởng rất lớn, khiến cô Cao lo lắng mắc bệnh truyền nhiễm và gây hại cho thai nhi. Phóng viên của báo Dazhong đã liên hệ với giám đốc phụ trách của cửa hàng, nhưng người này từ chối trả lời, đồng thời nói rằng tổng công ty sẽ cử người tới làm việc và trả lời các câu hỏi của phóng viên.

 nha hang bi “boc hoi” hon 4.000 ty vi de thu "kinh khung" nay lot vao noi lau hinh anh 1

Cửa hàng lẩu Xiabuxiabu – thương hiệu khá nổi tiếng ở Trung Quốc

Trước đó, Xiabuxiabu vốn là chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Trung Quốc. Hôm tới nhà hàng dùng bữa, thực khách kia đi cùng chồng và bạn bè, tổng cộng đã chi hết 153 NDT (520.000 VND), bao gồm một nồi lẩu uyên ương, thịt, rau và hải sản. Sau khi thức ăn được dọn lên khoảng 20 phút, cô Cao bất ngờ phát hiện ra xác chuột chết trong nồi lẩu. Nhân viên phục vụ đã được gọi tới để xác nhận sự việc ngay sau đó.

Tuy nhiên, theo lời cô Cao, các nhân viên phục vụ lại có ý chối bỏ trách nhiệm. Họ nói rằng chuột không thể có sẵn trong nồi lẩu mà có thể là rơi từ trên trần nhà xuống, hoặc nhảy từ ngoài bàn vào nồi.

 nha hang bi “boc hoi” hon 4.000 ty vi de thu "kinh khung" nay lot vao noi lau hinh anh 2

 nha hang bi “boc hoi” hon 4.000 ty vi de thu "kinh khung" nay lot vao noi lau hinh anh 3

Bữa lẩu trị giá 153 NDT (520.000 VND) được tặng kèm… xác chuột

Câu trả lời này đương nhiên không thể làm nguôi nỗi bức xúc của cô Cao. Lúc này, cửa hàng đã lập tức phản ánh sự việc lên tổng công ty và yêu cầu cô Cao chờ trong ít phút. Nhưng sau đó, Xiabuxiabu đã để khách hàng chờ tới tận 11 giờ đêm mà vẫn không hề nhận được câu trả lời.

Sau đó, để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi, cô Cao đã tới bệnh viện để làm các xét nghiệm liên quan. May mắn là tới giờ, sức khỏe của cô không có gì đáng ngại. Trong lúc tới bệnh viện, cô đã dặn chồng ở lại quán ăn để canh nồi lẩu “vật chứng”. Nhưng vì lo lắng cho vợ, chồng cô đã theo tới bệnh viện. Kết quả là khi quay về, nồi lẩu kia đã bị đổ đi mất.

Hiện tại, nhà hàng đang tạm đóng cửa để phục vụ điều tra. Sau khi vụ việc bị vỡ lở, cổ phiếu của Xiabuxiabu đã giảm gần 12,5%. Chỉ trong 2 ngày 10/9 và 11/9, hãng này  đã “bốc hơi” 1,5 tỷ HKD (4.449 tỷ VND).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi nghiệp từ Ukraina và sau 10 năm trở về Việt Nam, ông Lê Viết...
Dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate (Quốc Oai, Hà Nội) được giao cho...
Trước bức xúc của người dân mua nhà tại dự án nhà ở xã hội (NƠXH)...