Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:25 PM (GMT+7)

Nhã Khắc Lâm có thực hiện kế "ve sầu thoát xác"?

authorThanh xuân Thứ Năm, ngày 11/05/2017 14:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Phương Nam – Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho rằng, “Nhiều khi cũng xấu hổ vì bị hiểu nhầm Cục quản lý cạnh tranh là Cục bán hàng đa cấp”.

   

 nha khac lam co thuc hien ke "ve sau thoat xac"? hinh anh 1

Ông Nguyễn Phương Nam cho biết, nhiều người “hiểu nhầm” Cục Quản lý cạnh tranh là Cục bán hàng đa cấp (ảnh TX)

Tại  Hội thảo về Kiểm soát tập trung kinh tế và hoạt động M&A trong lĩnh vực phân phối lưu thông do Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức sáng nay, trả lời câu hỏi của PV Dân Việt về việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đang thực hiện kế “ve sầu thoát xác”, chuyển toàn bộ hoạt động bán hàng đa cấp từ Thiên Ngọc Minh Uy sang để tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp, ông Nguyễn Phương Nam khẳng định: Như vậy là vi phạm pháp luật.

“Hiện tại, Bộ Công Thương đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm. Do đó, mọi việc phải chờ kết luật của đoàn Thanh tra”, ông Nam nói.

Trước đó, vào ngày 25.4, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ đến Bộ Công Thương xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và được chấp thuận. Tuy nhiên ngay sau đó, trên fanpage của Công ty này đưa ra thông tin: Công ty Nhã Khắc Lâm sẽ là công ty con thuộc Tập đoàn Thiên Ngọc Minh Uy tiếp tục "sự nghiệp" bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy. Sự việc đã khiến dư luận nghi ngờ, thực chất Thiên Ngọc Minh Uy chỉ dùng chiêu "ve sầu thoát xác" chứ không dừng hoạt động. 

Đến ngày 28.4, Bộ Công Thương đã khẳng định cấp phép cho Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm hoạt động trong lĩnh vực bán hàng đa cấp. Tuy nhiên đến nay, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp.

Cũng theo Bộ Công Thương, phản ánh của báo chí và dư luận, dù chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp với tên gọi mới nhưng Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã có dấu hiệu tuyên truyền, quảng bá, thậm chí ký hợp đồng bán hàng đa cấp với nhiều cá nhân. Do đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có chỉ đạo thành lập ngay Đoàn thanh tra để thanh tra và xử lý việc này.

Mới nhất là vào ngày 10.5, Bộ Công Thương cho biết, đã có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh đề nghị giám sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, nếu phát hiện bán hàng đa cấp trái phép sẽ xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Ông chú Viettel" Lê Đăng Dũng, tân Chủ tịch HĐQT Viettel Global sẽ...
Ngày 18.06.2018, HĐQT của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà...
Giá vàng hôm nay 21.6  được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận...