Thứ Tư, ngày 22/05/2019 19:55 PM (GMT+7)

Nhà máy dược liệu quy mô lớn ở Bình Thuận chính thức hoạt động

authorHiếu Anh Thứ Tư, ngày 24/04/2019 12:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi được Bộ Y tế cấp phép cơ sở đủ điểu kiện an toàn thực phẩm nhà máy dược liệu với khu nhà xưởng lên đến 12.000m2 được đầu tư trang bị máy móc hiện đại theo chuẩn GMP đã chính thức đi vào hoạt động sản xuất.

   

Ngày 23.04.2019, tại Km 818 Quốc Lộ 1A, thôn Vĩnh Hải, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận Công ty CP Dược Phẩm Long Việt Hà Nội khai trương đi vào hoạt động sản xuất và kinh doanh sản phẩm dược liệu và đồ uống dinh dưỡng.

 nha may duoc lieu quy mo lon o binh thuan chinh thuc hoat dong hinh anh 1

Bên trong nhà máy được lắp đặt thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Trước khi khai trương chính thức hoạt động, ngày 4.3.2019, Bộ Y tế đã cấp phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế với khu nhà xưởng lên đến 12.000m2 thuộc Công ty CP Dược Phẩm Long Việt Hà Nội được đầu tư trang bị hoàn chỉnh bằng máy móc hiện đại theo chuẩn GMP.

Đánh giá cao về nhà máy dược liệu, ông Huỳnh Văn Điển - Chủ Tỉnh UBND Huyện Tuy Phong cho rằng: “Công ty Long Việt đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người dân địa phương giúp xoá đói giảm nghèo tại địa bàn xã Vĩnh Hảo. Chúng tôi kỳ vọng nhà máy sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, góp phần xây dựng công cuộc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”.

“Ban lãnh đạo chính quyền sẽ luôn tạo điều kiện, đồng hành cùng công ty phát triển đóng góp vào công cuộc xây dựng tỉnh Bình Thuận ngày một phát triển giàu đẹp”, ông Điển nhấn mạnh.

 nha may duoc lieu quy mo lon o binh thuan chinh thuc hoat dong hinh anh 2

Ông Huỳnh Văn Điển - Chủ Tỉnh UBND Huyện Tuy Phong.

Cũng tại buổi khai trương, ông Nguyễn Hữu Hoàng Việt, Tổng giám đốc Công ty CP Dược Phẩm Long Việt Hà Nội cho biết: “Với phương châm “vì một sức khỏe cộng đồng” tạo nên giá trị cốt lõi từ bốn chữ Tâm – Thức – Tín – Thiên, chúng tôi ý thức được sứ mệnh của mình trong nghiên cứu và sản xuất. Quyết tâm xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm dược và đồ uống dinh dưỡng “sạch – an toàn – chất lượng” đến với người tiêu dùng".

 nha may duoc lieu quy mo lon o binh thuan chinh thuc hoat dong hinh anh 3

Ông Nguyễn Hữu Hoàng Việt, Tổng giám đốc Công ty CP Dược Phẩm Long Việt Hà Nội.

 nha may duoc lieu quy mo lon o binh thuan chinh thuc hoat dong hinh anh 4

Toàn cảnh lễ khai trương.

Được biết, với đội ngũ nhân viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống công nghệ trang thiết bị tiên tiến, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Long Việt Hà Nội chuyên tâm nghiên cứu các sản phẩm dược, thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ trong việc cải thiện và điều trị các bệnh với mong muốn tận dụng những dược liệu quý từ thiên nhiên ban tặng.

Cùng với nguồn nguyên liệu từ cây Trôm được trồng trên diện tích hơn 500ha đã cho ra đời các sản phẩm dinh dưỡng cao cấp Trom Plus và TromPlus Organic 100% mủ trôm Tuy Phong Bình Thuận. Đây chính là nguồn nguyên liệu từ nguồn cây trôm do bà con nông dân địa phương trồng giúp xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng sống.

Tỉnh Bình Thuận quanh năm chỉ có nắng, gió và cát, nhưng lại là điều kiện thuận lợi để cây Trôm sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, mủ trôm đạt được chất lượng cao và nhiều dinh dưỡng nhất, cũng chính vì thế lấy việc khai thác, nuôi trồng và sản xuất mủ trôm làm nền tảng ban đầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ về những công trình đội vốn nghìn tỷ, Kiểm toán Nhà nước...
Được cấp phép thực hiện xây dựng và hoàn thành vào quý II/2018,...
Về việc lựa chọn thời điểm tăng giá điện 8,36%, Bộ Công thương lý...