Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 05:44 AM (GMT+7)

Nha Trang: Khẩn trương xử lý sai phạm dự án biệt thự cao cấp Ocean View

authorCông Tâm Thứ Ba, ngày 03/12/2019 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến sai phạm dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View tại phường Vĩnh Trường, TP.Nha Trang, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa vừa đề nghị các sở ngành cần khẩn trương xử lý.

   

Ngày 3/12, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo UBND TP. Nha Trang và các sở, ngành đã trực tiếp kiểm tra các công trình sai phạm tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View thuộc phường Vĩnh Trường (TP.Nha Trang).

 nha trang: khan truong xu ly sai pham du an biet thu cao cap ocean view hinh anh 1

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng cần khẩn trương xử lý sai phạm tại dự án

Báo cáo với đoàn, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, cho biết sai phạm tại dự án đã được phát hiện từ nhiều tháng qua và UBND tỉnh cũng đã có quyết định cưỡng chế. Tuy nhiên, một số công trình vẫn bất chấp xây dựng, hoàn thiện.

Ông Dẽ cho biết thêm, trước đó, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi cho Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đề nghị ngừng cung cấp điện, nước đối với các công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Nhưng sau đó, các công trình này vẫn thi công và gần như hoàn thiện.

Liên quan đến các sai phạm tại dự án Ocean View, ông Trần Minh Hải, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, cho hay hiện dự án đã phá vỡ quy hoạch 1/500, chủ đầu tư tự phân lô bán nền trái phép nên không để tồn tại sai phạm, Sở đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường cần xác định lại việc giao đất để có phương án xử lý tiếp theo.

 nha trang: khan truong xu ly sai pham du an biet thu cao cap ocean view hinh anh 2

Các cơ quan chức năng đang kiểm tra sai phạm cấp Ocean View

Tại buổi kiểm tra, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, chỉ đạo các cơ quan cần khẩn trương xử lý dứt điểm các công trình sai phạm và đề nghị UBND TP.Nha Trang phải gởi phương án tháo dỡ cho Sở Xây dựng trước ngày 9/12, để báo cáo tỉnh trước ngày 15/12. Đồng thời, đề nghị địa phương không để tình trạng xây dựng tiếp tục tái diễn.

Qua tìm hiểu của Dân Việt, Khu biệt thự cao cấp Ocean View do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư và ông Nguyễn Việt Hùng làm Giám đốc. Dự án có diện tích hơn 7,2ha, gồm 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng 40 – 60%. Do chủ đầu tư bị khởi tố vì tội lừa đảo nên cơ quan chức năng và địa phương buông lỏng công tác quản lý nên để xảy ra 13 công trình xây dựng từ 4- 8 tầng, biến khu biệt thự thành tổ hợp nhiều nhà cao tầng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau phát biểu của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tân Giám đốc...
Sau sự việc Cocobay Đà Nẵng tuyên bố không đủ khả năng trả lãi cho...
Ở nước ta, nhiều đại gia xuất thân từ “chân đất”, trong quá trình...