Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:44 AM (GMT+7)

Nữ đại gia Trung Quốc vung tiền mua đảo ở New Zealand

author Tiền Phong Thứ Năm, ngày 16/04/2015 14:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nữ doanh nhân Trung Quốc vừa bỏ ra 7,5 triệu đô la New Zealand (khoảng 35 triệu nhân dân tệ) để mua lại một hòn đảo du lịch ở Bắc New Zealand làm “đồ chơi.”

   

Shanghaiist đưa tin, bà Wendy Wu Weimei, người Trung Quốc đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý để chính thức sở hữu phần lớn diện tích hòn đảo Slipper tại miền Bắc New Zealand.

 nu dai gia trung quoc vung tien mua dao o new zealand hinh anh 1

Hòn đảo du lịch Slipper, New Zealand nhìn từ trên cao.

Theo đó, bà Wendy sẽ là chủ của 217 trong số 224 ha diện tích đất hòn đảo du lịch này, bao gồm  6 biệt thự cùng nhiều bãi biển và đường băng.

Điều đáng ngạc nhiên, trong hợp đồng mua bán, bà Wendy Wu Weimei đã ghi nghề nghiệp của mình là “nội trợ.” Trước đó, vào năm 2010, bà “nội trợ” này cũng đã mạnh tay chi hơn 10 triệu đô để mua một lâu đài cổ ở ngoại ô Auckland.

Ngoài ra, cô Vivenne Zhuo, con gái bà Wendy cho hay mẹ mình chỉ xem hòn đảo là “một thứ đồ chơi”. Bà mua nó chỉ vì sở thích. Và những kế hoạch tiếp theo cho hòn đảo cũng chưa được hình thành.

Đảo Slipper là hòn đảo du lịch nổi tiếng thuộc bán đảo Coromandel, ngoài khơi bờ biển New Zealand. Nếu muốn đến đây nghỉ dưỡng, du khách sẽ phải chi trả 2.100 USD mỗi tuần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tác phẩm “cây Thạch Sanh” khiến nhiều người thích thú, tò mò không...
Giá vàng hôm nay 20.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Hai ông Từ Thành Nghĩa và Võ Quang Huy vừa được Tập đoàn Dầu khí...