Thứ Tư, ngày 12/12/2018 01:43 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 14:32 PM (GMT+7)

Ô tô, hàng quán, công trường "nhuộm đỏ" cờ tổ quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Ngay từ hôm nay, trên khắp các phố phường của Hà Nội không khí của ngày hội bóng đá đã len lỏi khắp ngõ ngách của thủ đô: Hàng quán nhuộm đỏ bởi màu cờ tổ quốc, hàng nghìn tài xế mua decal dán vào ô tô để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Trong hối hả đẩy tốc độ thi công, công trường xây dựng đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội cũng không quên in biểu ngữ lớn ủng hộ đội tuyển vô địch.

   

Tại công trình đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đoạn ga trung tâm trước cổng Đại học Giao thông vận tải, một biểu ngữ lớn in dòng chữ lớn chúc U23 Việt Nam vô địch.

 o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 1

Biểu ngữ lớn ngay tại công trường Công trình đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội dù mọi thứ đang bộn bề và mọi việc đang khẩn trương

Theo tiết lộ của công nhân công trường, biểu ngữ trên vừa được treo sáng nay 26/1, tấm biểu ngữ lớn được treo ngay khu vực công nhân công trường đang thi công, để thể hiện sự tin yêu của anh em công nhân đối với U23 Việt Nam và không ảnh hưởng đến tiến độ của công trình xây dựng và an toàn.

 o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 2

Dự kiến các công nhân công trường vẫn làm việc trong thời gian trận chung kết diễn ra để đảm bảo tiến độ của công trình quan trọng của Thủ đô. Mặc dù một số anh em trực ca tại công trường không được xem U23 Việt Nam thi đấu nhưng vẫn ủng hộ đội tuyển giành chức vô địch.

 o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 3

Trên mạng hiện hàng loạt tài xế đã dán decal ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam để chạy trên đường phố. Nhiều tổ chức hội anh em ô tô, lái xe đã chung nhau sản xuất hoặc in cho nhiều người những mẫu đề can rất đẹp để phát tặng anh em lái xe có nhu cầu.

 o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 4

Anh Thắng, quản lý của một hội lái xe cho biết: Bản thân anh em tham gia hội lái xe luôn đóng quỹ để offroad, đi từ thiện, làm công tác của hội. Số tiền bỏ ra để in decal dự kiến hàng chục triệu đồng chủ yếu phục vụ anh em hội viên, người dân có nhu cầu in, dán để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

 o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 5

Hiện, các màu xe được ưa chuộng để trang hoàng đón trận chung kết U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan là xe màu đỏ, trắng sẽ được chọn để trang trí làm xe dẫn đầu đoàn, nhóm cổ vũ. Rất nhiều chủ xe cầu kỳ rửa xe từ hôm nay, dán decal hoặc cờ lên thành xe hoặc đầu xe để cổ vũ đội tuyển.

Anh Hùng, chủ đại lý cho thuê xe du lịch cũng tuyên bố đóng cửa ngày 27/1 để trang trí 3 xe đi cổ vũ và bố trí trên đường đón đội tuyển U23 về từ sân bay Nội Bài.

"Dù kết quả trận chung kết thế nào, tôi và mấy anh em vẫn sẽ hòa vào dòng người đi đón đội tuyển. Hơn 10 năm rồi chúng tôi mới sống dậy lại tình yêu và đam mê. Bỏ một ngày kinh doanh hay cả tuần kinh doanh có thể khiến doanh thu, doanh số không ổn định nhưng điều đó không quan trọng, làm giàu cả đời nhưng tình yêu cho đội tuyển mới là tất cả", anh Hùng nói.

 o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 6

Cũng tại Hà Nội lúc này, rất nhiều cửa hàng, quán sá đã giăng băng rôn, biểu ngữ, nhiều con phố thương mại đã bạt ngàn cờ tổ quốc, những tấm áp phích lớn có hình của đội tuyển U23. Xu hướng các cửa hàng khuyến mại, giảm giá "ăn theo" đội tuyển U23 vào chung kết cũng rất nhiều.

 o to, hang quan, cong truong "nhuom do" co to quoc co vu u23 viet nam hinh anh 7

Thậm chí có cửa hàng thời trang không tiếc tiền mua hàng chục lá cờ tổ quốc để treo đỏ cả mặt tiền của cửa hàng để ủng hộ đội tuyển U23. Trước đó, mặt tiền của cửa hàng này dùng để trưng bày các mẫu thiết kế, áo mới, nhưng nay đã được thay thế.

Theo Nguyễn Tuyền (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã có lần ngồi uống rượu với ông ở Nhà điều hành Dự án Nhà máy Lọc...
Liên quan đến dự án Lavenue Crown tại số 8 - 12 Lê Duẩn, ông Nguyễn...
Theo 1 tính toán cho thấy, chi phí sử dụng VinFast Klara chỉ vào...