Thứ Hai, ngày 17/12/2018 10:28 AM (GMT+7)

OceanBank hoàn thành việc đàm phán với đối tác nước ngoài

authorNguyễn Ngân Thứ Ba, ngày 02/01/2018 17:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch HĐTV OceanBank cho biết việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án.

   

Nhân chuyến thăm, động viên quyết toán cuối năm Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và Đoàn công tác NHNN Việt Nam của Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank), ông Sơn đã báo cáo kết quả hoạt động của OceanBank từ tháng 5.2015 (thời điểm NHNN mua lại OceanBank) cho đến thời điểm hiện tại.

“Sau 3 năm thực hiện tái cơ cấu, ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên ngân hàng đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết đồng lòng vượt qua khó khăn và đã đạt được một số thành tựu, trong đó có kết quả xử lý nợ xấu, ổn định nhân sự và kiện toàn bộ máy tổ chức.

Bên cạnh đó, OceanBank đã thực hiện tốt chính sách của Đảng, Chính phủ và NHNN trong việc xây dựng đề án tái cơ cấu. Việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án”, ông Sơn cho biết.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên OceanBank đã đạt được trong 3 năm qua. Đánh giá cao và cảm ơn sự trung thành của tập thể CBNV OceanBank đã gắn bó với ngân hàng.

“Đối với một tổ chức, tài sản quý giá nhất chính là con người. Trong những thời điểm cam go nhất, các cán bộ đã trụ lại, cùng nhau giải quyết các vấn đề của ngân hàng để hướng tới tương lai tốt đẹp. Với sự chèo lái của HĐTV và Ban điều hành được cử sang hỗ trợ từ Vietinbank, OceanBank đã giữ được hình ảnh thương hiệu, giữ chân khách hàng và tiếp tục phát triển kinh doanh”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhận định.

Phó Thống đốc cũng đánh giá cao thành tích xử lý nợ xấu của OceanBank trong 3 năm qua, trở thành ngân hàng có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất trong 3 ngân hàng được NHNN mua lại. OceanBank cũng là ngân hàng luôn đề cao ý thức thực hiện chủ trương tiết kiệm của Chính phủ và NHNN, tiết giảm tối đa chi phí hoạt động.

Sang năm 2018, Phó Thống Đốc Nguyễn Kim Anh yêu cầu Ban lãnh đạo và tập thể CBNV OceanBank tiếp tục có các biện pháp duy trì hình ảnh hoạt động của ngân hàng; tiếp tục thực hiện chủ trương tiết kiêm chi phí hoạt động và xử lý nợ xấu.

“Trong năm 2017 OceanBank đã có bước tiến dài trong dự án làm việc, đàm phán với đối tác nước ngoài, thì trong năm 2018 cần sớm chốt lại các vấn đề quan trọng để trình NHNN và Chính phủ thông qua”, Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh yêu cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức công bố thành lập...
Báo cáo tài chính quý III.2018 của Công ty CP Ôtô Trường Hải...
Bên cạnh việc quyết định tạm thời đình chỉ trách nhiệm phụ trách...