Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 19:54 PM (GMT+7)

“Ôm” vàng mất hơn nửa triệu đồng/lượng … chỉ sau một đêm

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 10/11/2016 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Trước thông tin vàng sẽ tăng giá nhiều sau khi ông Donald Trump trúng cử Tổng thống Mỹ, người dân đã “ôm” vàng và nếm… “trái đắng” chỉ sau 1 đêm...

   

 “om” vang mat hon nua trieu dong/luong … chi sau mot dem hinh anh 1

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10.11, giá vàng trong nước tiếp tục sụt giảm sâu. Khoảng 16h, giá vàng SJC tại DOJI TP.HCM được niêm yết ở mức: 36,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 400 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 600 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với mức giá chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 700 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 750 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với mức giá cao nhất chiều 9.11.

Còn tại PNJ TP.HCM, niêm yết ở mức 36,15 – 36,5 triệu đồng/lượng; PNJ Hà Nội cũng niêm yết ở mức 36,1 – 36,4 triệu đồng/lượng.

Ở các tổ chức lớn như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý SJC… giá vàng đều giảm cả ở chiều mua vào và bán ra ở mức từ 200 - 670 nghìn đồng/lượng.

Như vậy, nếu tính theo giá thị trường vàng miếng trong nước ngày hôm qua (có lúc đạt mức 37,4 triệu đồng/lượng), người dân “ôm” vàng đã mất từ vài trăm nghìn đồng/lượng vàng.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hồng (Q.Tân Bình) cho biết, nghe nói sau khi ông Trump đắc cử giá vàng sẽ tăng nên mua để… “đón” giá, ai ngờ chỉ sau một đêm mất đến vài triệu đồng.

Trong khi đó, đại diện PNJ cũng cho biết, lượng khách giao dịch trong ngày hôm qua (9.11) tăng lên đột biến so với ngày thường, đặc biệt vào đầu giờ chiều hôm qua sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống thì người dân trong nước bắt đầu đi mua vàng với số lượng khá lớn, lượng giao dịch cũng tăng gần 40% so với ngày thường.

Tuy nhiên, trong ngày 10.11, tình hình giao dịch vàng đã giảm mạnh, biên độ giữa mua vào và bán ra cũng được điều chỉnh ngắn lại với khoảng 300 - 400 nghìn đồng/lượng.

Theo TS Bùi Quang Tín (ĐH Ngân Hàng TP.HCM), ở thời điểm nhạy cảm này, người dân mua vàng cần phải hết sức cẩn trọng, không nên chạy theo tâm lý đám đông mua vàng nhằm tránh rủi ro như những lần trước mua giá cao và bán giá thấp.

“Hiện nay, diễn biến giá vàng khá phức tạp bởi ngoài chuyện Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) tăng hay giảm lãi suất, tình hình kinh tế Mỹ, giá vàng còn bị ảnh hưởng bởi việc chốt lời của các quỹ đầu tư… Do vậy nhà đầu tư và người dân nên thận trọng khi rót tiền mua vàng vào vàng lúc này”, ông Tín nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù đã giảm mạnh trong 9 tháng đầu năm và tiếp tục giảm trong...
Giá vàng hôm nay 19.10, được các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định...
Giá vàng hôm nay 20.10, được các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định...