Thứ Năm, ngày 17/01/2019 03:32 AM (GMT+7)

Ông Nguyễn Đức Vinh và thông điệp bứt phá của VPBank trong năm 2018

authorP.V Thứ Năm, ngày 04/01/2018 11:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngày làm việc đầu tiên của năm 2018, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank đã gửi thư cho toàn thể nhân viên ngân hàng với mong muốn VPBank tiếp tục phát triển và chinh phục những đỉnh cao tiếp theo với với 06 trọng tâm trong giai đoạn 2018 – 2022.

   

Trong bức thư, ông Vinh chia sẻ năm 2017 đã khép lại hành trình 5 năm (2012-2017) của VPBank với những dấu ấn rực rỡ về quy mô và lợi nhuận, đưa VPBank trở thành một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2017 là một cột mốc có tính lịch sử của Ngân hàng khi gần 1,5 tỷ cổ phiếu chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE, thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

 ong nguyen duc vinh va thong diep but pha cua vpbank trong nam 2018 hinh anh 1

“Chính những nỗ lực không mệt mỏi của chúng ta khi từng bước chinh phục các thử thách nhằm hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược của Ngân hàng là một phần quan trọng làm nên những thành quả đó!”, ông Vinh viết.

Ông Vinh cho biết năm 2018 khởi đầu cho 5 năm tiếp theo đầy thách thức với những biến đổi hết sức nhanh chóng của công nghệ số, sự bất định trong hành vi người dùng và sức ép từ những hình thái kinh tế mới.

 ong nguyen duc vinh va thong diep but pha cua vpbank trong nam 2018 hinh anh 2

“Để VPBank tiếp tục phát triển và chinh phục những đỉnh cao tiếp theo, Ban lãnh đạo Ngân hàng đã đề ra chiến lược 2018-2022 với 06 trọng tâm: Tăng trưởng vượt bậc về hiệu suất các kênh bán hàng hiện thời (trong cả kinh doanh và quản trị); Vận hành các động cơ tăng trưởng mới (ngân hàng giao dịch, hệ sinh thái nhà & xe, unbanked) và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược (banca..); Tái thiết kế và số hóa các hành trình khách hàng; Xây dựng năng lực khai thác, phân tích và tối ưu hóa sức mạnh của dữ liệu; Kiện toàn hệ thống quản trị rủi ro và công nghệ thông tin đạt mức xuất sắc; Xây dựng một tổ chức lành mạnh, hiệu quả với văn hóa cộng tác nội bộ, trở thành điểm đến của những tài năng hàng đầu”, ông Vinh cho biết.

Ông Vinh hy vọng với sự sáng tạo, đồng lòng của nhân viên, VPBank sẽ thực hiện tốt các trọng tâm chiến lược này và hiện thực hóa tầm nhìn đưa VPBank lọt vào TOP3 Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam vào năm 2022.

Theo báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận trước thuế của VPBank tính tới ngày 30.9.2017 đạt 5.635 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ năm trước và đạt 78% kế hoạch đề ra trong cả năm. Riêng quý III.2017, VPBank đạt mức tăng trưởng ấn tượng ở lợi nhuận, tổng tài sản, vốn chủ sở hữu và hệ số an toàn vốn.

 ong nguyen duc vinh va thong diep but pha cua vpbank trong nam 2018 hinh anh 3

Điều này cho thấy ngân hàng có nhiều khả năng sẽ vượt chỉ tiêu lợi nhuận đầy tham vọng 7.200 tỷ (được điều chỉnh vào quý II.2017 từ con số 6.800 tỷ đề ra từ đầu năm) và tiếp tục trở thành một trong các ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất.

Với kết quả lợi nhuận này, VPBank tiếp tục tỏa sáng và được biết đến như một hiện tượng cho sự tăng trưởng mạnh những năm gần đây, nỗ lực vươn lên dẫn đầu nhóm ngân hàng cổ phân tư nhân. Đây cũng sẽ là tín hiệu cảnh báo đối với các ngân hàng quốc doanh về tốc độ tiến nhanh của VPBank. Dự kiến cả năm VPBank sẽ tiếp tục là thành viên có các chỉ số sinh lời cao nhất so với tất cả các ngân hàng còn lại.

Tag:  VPBank   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nói về lợi thế cạnh tranh của Bamboo Airway với các “ông lớn” cùng...
Niên độ tài chính 2017-2018 tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước...
Những tranh chấp pháp lý và việc thoái vốn Nhà nước khỏi Tổng Công...