Thứ Ba, ngày 31/03/2020 19:54 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ thôi làm Tổng giám đốc Techcombank

authorHuyền Anh Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với ý nguyện về sống gần với gia đình, Tổng giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh đã đề nghị Hội đồng quản trị (HĐQT) Techcombank không gia hạn hợp đồng kết thúc ngày 01/09/2020. Trong vòng 6 tháng tới, CEO Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ bàn giao công việc và hỗ trợ HĐQT chọn, phỏng vấn và bổ nhiệm Tổng giám đốc mới.

   

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - TCB) vừa có thông báo cho biết, với ý nguyện về sống gần với gia đình, Tổng giám đốc ngân hàng này là ông Nguyễn Lê Quốc Anh đã đề nghị Hội đồng quản trị (HĐQT) của Techcombank không gia hạn hợp đồng kết thúc ngày 01/09/2020, sau khi hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm thành công tại Techcombank.

HĐQT Techcombank tôn trọng và đồng ý với quyết định cá nhân của Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh. Trong vòng 6 tháng tới, Tổng giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ bàn giao công việc và hỗ trợ HĐQT chọn, phỏng vấn và bổ nhiệm Tổng giám đốc mới.

Hiện tại HĐQT cho biết cũng đã bắt đầu thực hiện lộ trình lựa chọn ứng viên trong và ngoài nước để đảm bảo tân CEO kế nhiệm thành công, và đưa ngân hàng đạt các thành tựu mới trên hành trình chuyển đổi. Đây là một phần trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng nhân sự kế nhiệm của Techcombank.

 ong nguyen le quoc anh se thoi lam tong giam doc techcombank hinh anh 1

CEO Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh

Chia sẻ về quyết định của mình, ông Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết, ông rất vinh dự khi đảm nhận vai trò dẫn dắt Techcombank trong 5 năm vừa qua và tự hào là một thành viên của Ban Điều hành đã đưa ngân hàng đạt nhiều thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi 2016-2020. Ông tin rằng, với đội ngũ lãnh đạo mạnh và giàu kinh nghiệm hiện nay, Hội đồng quản trị sẽ chọn được người lãnh đạo kế nhiệm mới xuất sắc để tiếp tục đưa ngân hàng đi đến những thành công tiếp theo.

Trong kế hoạch triển khai mô hình Quản trị ngân hàng, hồi quý IV/2019, HĐQT Techcombank đã thông qua nguyên tắc và lộ trình thực thi mô hình quản trị ngân hàng theo đề xuất của ông Nguyễn Lê Quốc Anh. Theo đó, Tổng giám đốc sẽ phân quyền quyết định kinh doanh và vận hành nội bộ xuống các Giám đốc Khối, để các khối có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Theo mô hình này, từ ngày 13/01/2020, ông Phùng Quang Hưng đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Điều hành (Managing Director), Giám đốc Khối Tư vấn Tài chính và Dịch vụ Khách hàng và chịu trách nhiệm phần lớn cho hiệu quả vận hành nội bộ của Techcombank.

Cuối năm 2019, ngân hàng cũng đã thành lập Khối Quản trị Ngân hàng do Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Đỗ Tuấn Anh chịu trách nhiệm quản lý quan hệ đối tác trong và ngoài ngân hàng; và Khối Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu (GTS) do Phó Tổng giám đốc Phan Thanh Sơn đứng đầu. Khối GTS là sự hợp nhất giữa Ngân hàng Giao dịch và Khối Nguồn vốn.

 ong nguyen le quoc anh se thoi lam tong giam doc techcombank hinh anh 2

Về kết quả kinh doanh, năm 2019, Techcombank đạt kết quả kinh doanh kỷ lục vượt mức kế hoạch đề ra, với lợi nhuận trước thuế cả năm ở mức 12,8 nghìn tỷ đồng, tăng 31,5%1 so với 2018, và thu nhập hoạt động đạt 21,1 nghìn tỷ đồng, nối tiếp chuỗi tăng trưởng doanh thu 17 quý liên tiếp. Techcombank cũng là ngân hàng duy trì được vị thế vốn hàng đầu Việt Nam, với tỷ lệ an toàn vốn cuối kỳ theo Basel II đạt 15,5%, cao gần gấp đôi so với yêu cầu tối thiểu là 8% của Trụ cột I Basel II.

Như vậy, trong 5 năm qua, với mô hình kinh doanh “rủi ro thấp, lợi nhuận cao”, Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh cùng Ban Điều hành đã dẫn dắt Techcombank bứt phá khá ngoạn mục, từ vị trí trong top 5 ngân hàng cổ phần tư nhân vươn lên vị trí số 1 về hiệu quả kinh doanh và đứng thứ 2 trong hệ thống chỉ sau Vietcombank.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày qua, Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết dính tới...
Theo tìm hiểu của Etime, Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp...
Grab vừa phê duyệt khoản ngân sách 70 tỷ đồng (3 triệu USD) nhằm hỗ...