Thứ Năm, ngày 17/10/2019 05:48 AM (GMT+7)

Ông Trần Đình Thanh được bầu Chủ tịch HĐQT Habeco

authorPhương Vy Thứ Năm, ngày 28/06/2018 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hàng loạt các sự kiện dẫn tới phải lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ, ngày 28.6 Habeco đã chính thức tổ chức đại hội và công bố nhiều quyết định quan trọng liên quan tới chiến lược của doanh nghiệp này trong thời gian tới.

   

 ong tran dinh thanh duoc bau chu tich hdqt habeco hinh anh 1

Ông Trần Định Thanh được bầu Chủ tịch HĐQT Habeco (Ảnh: PV)

Sáng ngày 28.6 diễn ra ĐHĐCĐ thường niên của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (ĐHĐCĐ) đã bầu ông Trần Đình Thanh giữ chức chủ tịch HĐQT và Ngô Quế Lâm vào vị trí Tổng giám đốc. Habeco cũng có quyết định chuyển địa điểm và thay đổi dòng sản phẩm trong thời gian tới.

Tại ĐHĐCĐ, theo kế hoạch năm 2018, Habeco dự kiến doanh thu từ sản phẩm chính sẽ đạt 8.895 tỷ đồng, tăng 13% so với mức thực hiện năm 2017, lợi nhuận trước thuế đạt 1.001,8 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 811,4 tỷ đồng, tăng 23,36% so với mức thực hiện năm 2017.

 HĐQT của Habeco cũng đã trình cổ đông miễn nhiệm 4 thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2013 - 2017, và bầu bổ sung các thành viên mới. Trong số thành viên HĐQT miễn nhiệm có ông Đỗ Xuân Hạ - Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Hồng Linh - Tổng giám đốc.

Các thành viên HĐQT được bầu thay thế  gồm ông Trần Đình Thanh - Phó TGĐ và ông Ngô Quế Lâm - Phó TGĐ, quyền điều hành Habeco nhiệm kỳ 2018 -2023. Cổ đông chiến lược Carlsberg vẫn giữ một ghế trong thành phần HĐQT Habeco nhiệm kỳ này, ông Stefano Clini – Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại Carlsberg Việt Nam. 

ĐHĐCĐ cũng đã chính thức bầu ông Trần Đình Thanh giữ chức chủ tịch HĐQT và Ngô Quế Lâm vào vị trí TGĐ.

Đại diện lãnh đạo Habeco cũng cho biết sẽ thực hiện dự án di dời nhà máy 183 Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), quy hoạch lại mặt bằng tại đây và nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh.

 ong tran dinh thanh duoc bau chu tich hdqt habeco hinh anh 2

Ra mắt Ban lãnh đạo mới của Habeco (Ảnh: PV)

Theo lãnh đạo Habeco, Tổng công ty đặt nhà máy sản xuất ở Hoàng Hoa Thám và kí hợp đồng thuê đất từng năm một. Tuy nhiên, theo quy hoạch của thành phố thì khu vực này sẽ không được làm nơi sản xuất nữa mà đổi thành nơi trồng cây xanh, bảo tàng…,  di dời nhà máy về Mê Linh có công suất lớn 200 triệu lít. Ở khu vực Hoàng Hoa Thám, Habeco cho biết sẽ vẫn giữ lại những toà nhà biệt thự Pháp và bảo tàng về Bia.

Habeco cũng cho biết, năm 2018 Habeco sẽ phát triển sản phẩm bia Hà Nội chai 355ml để thay thế dần cho chai 450ml. Habeco dự kiến sẽ tiêu thụ hết 500 triệu lít sản phẩm chính trong đó bia Hà Nội chiếm 496,3 triệu lít còn nước uống đóng chai Uniaqua chiếm 3,7 triệu lít, tăng trưởng lần lượt 3,6% và 28,3% so với năm 2017 Lượng tiêu thụ loại bia đỏ chai 450ml đã giảm 60 triệu lít so với năm trước đó. Nguyên nhân là do xu hướng tiêu dùng dịch chuyển sang những sản phẩm cao cấp hơn, dung tích nhỏ hơn. Vì vậy, công ty gặp khó khăn trong mặt tiêu thụ sản phẩm 450ml.

Trao đổi với các cổ đông, ông Trần Đình Thanh – Thành viên HĐQT Habeco cho biết “Mỗi sản phẩm có một vòng đời nhất định, chai 450ml đã đem lại thành công lớn cho Habeco nhưng hiện nay xu hướng tiêu dùng thiện đại thì người tiêu dùng có xu hướng chuyển uống chai nhỏ hơn và chúng tôi định hướng ra đời sản phẩm chai 355ml. Đây là sản phẩm mới thêm vào đề bù lại sản phẩm 450m bị giảm đi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nợ xấu tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tính tới ngày...
Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, nếu như các ngân hàng không hợp...
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa trao quyết định đầu...