Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:39 AM (GMT+7)

Phát động cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân

authorP.V Thứ Tư, ngày 05/04/2017 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

   

 phat dong cuoc thi viet vinh danh doanh nghiep, doanh nhan hinh anh 1Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong kinh doanh

Ngày 4.4, báo Pháp Luật Việt Nam đã phát động Cuộc thi viết tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân với chủ đề “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tìm kiếm và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước.

Đối tượng phản ánh của cuộc thi là doanh nhân người Việt Nam có các hoạt động sản xuất kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam, người nước ngoài có các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam theo qui định của pháp luật; Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho rằng, thông qua Cuộc thi này, các doanh nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh bền vững của doanh nghiệp và vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế và thể chế kinh tế thị trường, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam...

Đề tài cuộc thi hướng đến các doanh nhân, doanh nghiệp có ý thức chấp hành pháp luật, tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển bền vững là nội dung bao trùm của cuộc thi viết. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính chân thực, khách quan. Mỗi tác phẩm không quá 1.800 từ kèm theo tối thiểu 3 ảnh. Các tác phẩm sẽ được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh Cuộc thi viết doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”, các chương trình Tọa đàm hàng tháng đối với các doanh nhân được phản ánh qua các bài dự thi trong tháng sẽ được thông tin tới độc giả qua các kênh truyền thông của báo Pháp luật Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầm cố, bán tài sản, cổ phiếu bị bán giải chấp siết nợ, trái phiếu...
Chiều ngày 22.7, Tổ công tác 334 thuộc Bộ Công Thương phối hợp với...
TS Đỗ Thiên Anh Tuấn, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam, cho...