Thứ Ba, ngày 16/10/2018 17:19 PM (GMT+7)

Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến: TPHCM nóng tình trạng phân bón giả

authorHữu Danh Thứ Tư, ngày 05/10/2016 11:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xưởng phân bón không phép nhiều năm, lãnh đạo thành phố đi kiểm tra mới biết Hoạt động rầm rộ trong nhiều năm liền, xưởng phân bón rất lớn của công ty phân bón Ba Miền không hề có giấy phép. Mãi đến khi Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đi kiểm tra, lãnh đạo công ty mới nói là hoạt động không có giấy phép....

   

Sáng 5.10, Ban chỉ đạo 389 Trung ương (chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại) cùng ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng ban 389 TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra Công ty CP hoá chất và phân bón Ba Miền (đường Mai Bá Hương, huyện Bình Chánh).

 pho chu tich tran vinh tuyen: tphcm nong tinh trang phan bon gia hinh anh 1

Ông Trần Vĩnh Tuyến (bên trái) tại xưởng phân bón không giấy phép

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện nhà xưởng rộng cả chục ngàn mét vuông đang chất hàng trăm tấn phân bón với đủ chủng loại khác nhau, nhiều bao bì ghi rõ là "công nghệ Nhật Bản" bằng tiếng Anh. Giám đốc công ty này cho biết, công ty hoạt động đã lâu nhưng không nhớ rõ thời gian và không được cấp giấy phép. Tuy nhiên, căn cứ vào các bìa hồ sơ tài liệu lưu trữ tại công ty thì có khả năng công ty này hoạt động từ năm 2012.

Ông Tuyến cho biết, hiện nay tình trạng sản xuất phân bón kém chất lượng, phân bón giả là vấn đề nóng của TPHCM, liên quan đến trách nhiệm của nhiều ngành. Riêng đối với công ty Ba Miền, ông Tuyến cho rằng trách nhiệm trước tiên thuộc về Bình Chánh.

Sau khi đoàn kiểm tra xong, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh có mặt tại hiện trường. Vị này cho biết Bình Chánh là địa bàn nóng về sản xuất không phép, kém chất lượng, lấn sông rạch... Tuy nhiên, ông Hồng cũng cho biết ông không biết hiện huyện Bình Chánh có bao nhiêu cơ sở sản xuất phân bón trái phép hay phân bón giả...

Có mặt tại hiện trường, ông Phan Hoàn Kiếm - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, đối với các cơ sở sản xuất không phép, trách nhiệm kiểm tra thuộc về rất nhiều cơ quan, trong đó có lực lượng quản lý thị trường.

Xem bình luận
Cơ Quan có trách nhiệm nói chung chung, vì mấy cơ quan này đều ăn tiền của người ta nên nói vậy. Cho...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá là nước có mức tăng trưởng thương mại điện tử xuyên...
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo việc Điều chỉnh...
Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế về dự án cao tốc Đà Nẵng...