Thứ Hai, ngày 25/03/2019 06:29 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng chỉ đạo “nóng” vì tình hình tai nạn giao thông phức tạp

authorMinh Hiếu Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa báo cáo về tình hình trật tự giao thông trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cả nước đã xảy ra 214 vụ tai nạn giao thông, làm chết 135 người, bị thương189 người.

   

Đáng chú ý, tình hình tai nạn giao thông so sánh với 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm 4 vụ (giảm 1,83%), giảm60 người chết (giảm 30,7%), giảm 10 người bị thương(giảm 5%). Tuy nhiên, trong những ngày từ mồng 2 Tết đến ngày 4 Tết Kỷ Hợi, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp hơn so với 4 ngày nghỉ lễ trước dó.

Đặc biệt, trong ngày hôm nay, 8/2, (mồng 4 Tết Kỷ Hợi) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL1A, đoạn qua xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa giữa ô tô khách BKS 98B-022.66 và ô tôcon BKS 36B-2286 làm 3 người trên xe ô tô con thiệt mạng, 5 người bị thương. 

 pho thu tuong chi dao “nong” vi tinh hinh tai nan giao thong phuc tap hinh anh 1

Tai nạn giao thông diễn biến phức tạp.

Sau khi nhận được thông tin, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình đã gửi lời chia buồn với các gia đình nạn nhân không may qua đời và động viên, chia sẻ với những nạn nhân bị thương trong vụ việc.

Đồng thời, phân công đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng bộ GTVT dẫn đầu đoàn công tác đến hiện trường trực tiếp thăm hỏi các nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Ngoài ra, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các sở, ngành, địa phương ưu tiên cao nhất cho côngtác cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người. Khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, chú ý kiểm tra tình trạng chất kích thích thần kinh và nồng độ cồn trong cơ thể 2 lái xe trong vụ TNGT, xử lý nghiêm theo quy định củapháp luật.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong 2 ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợivà thời gian diễn ra Lễ hội xuân 2019, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường, huy động tối đa lực lượng CSGT phối hợp với Thanh tra gia thông và lực lượng Cảnh sát khác đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Tiếp tục ưu tiên xử lý các hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích thần kinh và vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Chỉ đạo các cơ sở Y tế ở trung ương và địa phương tăng cường nhân lực, trang thiết bị, thuộc chữa bệnh và máu cứu chữa các nạn nhân bị tai nạn thương tích, đặc biệt ưu tiên cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông; kiểm tra nồng độ cồn và chất ma tuý đối với tất cả các nạn nhân TNGT vào cấp cứu tại đơn vị.

Các đơn vị tăng cường phương tiện, con người đảm bảo đủ năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt là trên các tuyến vận tải kết nối giữa TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh với các địa phương trong cả nước.

Bố trí lực lượng, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn cho nhân dân trở về thành phố khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đặc biệt, là các tuyến giao thông hướng về Thủ đô Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh. Xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, TNGT, không để ùn tắc giao thông kéo dài, thực hiện nghiêm quy định ngừng thu phí xả trạm cho phương tiện lưu thông khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các trạm thu phí...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Dũng cho hay, có thể do ông chưa có duyên với Đà Nẵng.
Sau các đợt trì hoãn, Quảng Ninh đã quyết định chi hơn 1.300 tỷ...
Cựu bí thư thị xã Bến Cát (Bình Dương) "bắt tay" với chủ đất và giám...