Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:49 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ngân hàng CSXH gần dân, nhanh gọn, hiệu quả

authorPhương Đông Thứ Hai, ngày 15/02/2016 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) là đơn vị gần dân, thủ tục nhanh gọn, phục vụ hiệu quả. Phương thức hoạt động của Ngân hàng CSXH giúp cho việc triển khai vốn tín dụng chính sách một cách công khai, minh bạch, dân chủ, đưa tín dụng đi vào lòng dân, đến với người nghèo hiệu quả…”

   

Đó là đánh giá của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào sáng nay, 15.2, trong khi đến  thăm, chúc Tết và làm việc với cán bộ, viên chức, người lao động Ngân hàng CSXH  tại Hà Nội.

 pho thu tuong nguyen xuan phuc: ngan hang csxh gan dan, nhanh gon, hieu qua hinh anh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc tết cán bộ, viên chức, người lao động Ngân hàng CSXH.

Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH và đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương cùng dự buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, nhân dịp đầu xuân năm mới Bính Thân 2016, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Ngân hàng CSXH. Phó Thủ tướng đánh giá cao kết quả 13 năm họat động của Ngân hàng CSXH cũng như nỗ lực vượt qua khó khăn của cán bộ, viên chức, người lao động trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ Chính phủ giao.

 pho thu tuong nguyen xuan phuc: ngan hang csxh gan dan, nhanh gon, hieu qua hinh anh 2

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc đầu xuân với Ngân hàng CSXH.

Phó Thủ tướng cho rằng, vốn tín dụng chính sách qua Ngân hàng CSXH đã góp phần đảm bảo ổn định kinh tế xã hội, phát triển nguồn nhân lực của đất nước, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. “Vốn tín dụng chính sách qua Ngân hàng CSXH đã tăng thêm lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Phương thức hoạt động ủy thác vốn vay qua 4 tổ chức chính trị-xã hội là mô hình tổ chức, quản lý phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả. Phương thức hoạt động của Ngân hàng CSXH giúp cho việc triển khai vốn tín dụng chính sách một cách công khai, minh bạch, dân chủ, đưa tín dụng đi vào lòng dân, đến với người nghèo hiệu quả…” - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

 pho thu tuong nguyen xuan phuc: ngan hang csxh gan dan, nhanh gon, hieu qua hinh anh 3

Ông Dương Quyết Thắng-Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH báo cáo kết quả 13 năm hoạt động của đơn vị với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại buổi làm việc, ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc đã Ngân hàng CSXH cho biết, trong 13 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng CSXH đã xây dựng được mạng lưới trãi rộng, phủ khắp từ T.Ư đến cơ sở, tổ chức giao dịch phục vụ tại gần 11.000 điểm giao dịch xã; huy động được 146.000 tỷ đồng để cho vay với tổng dư nợ đến hết năm 2015 đạt gần 143.000 tỷ đồng với gần 7 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đang còn dư nợ. Trong 13 năm qua đã có trên 27,9 triệu lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn từ Ngân hàng CSXH.

Vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp hơn 4 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho trên 3 triệu lao động; 3,4 triệu HS-SV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; gần 107.000 lao động thuộc hộ chính sách được vay vố đi xuất khẩu lao động; xây dựng trên 7,6 triệu công trình nước sạch, vệ sinh ở nông thôn; xây dựng gần 490.000 căn nhà cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, gần 105.000 căn nhà vượt lũ ở đồng bằng sông Cửu Long…Tín dụng của Ngân hàng CSXH đã góp phần quan trọng đưa tỷ lệ hộ nghèo của cả nước từ 17% năm 2001, xuống còn 4,5% vào cuối năm 2015…

Xem bình luận
Vay tiền này quá khó, không còn hy vọng để thoát nghèo.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Ông chú Viettel" Lê Đăng Dũng, tân Chủ tịch HĐQT Viettel Global sẽ...
Ngày 18.06.2018, HĐQT của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà...
Giá vàng hôm nay 21.6  được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận...