Thứ Hai, ngày 17/12/2018 15:05 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/01/2018 07:00 AM (GMT+7)

Phó tổng giám đốc VNG: “Sẽ tạo điều kiện để cá nhân phát huy giá trị”

Ngày 16.12.2017 tại Singapore, VNG cùng với tổ chức Hành Trình Việt (tổ chức tập hợp các chuyên gia người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài) thực hiện hội thảo với chủ đề: “Vietnam Internet Ecosystem – The Next Challenges” (tạm dịch: hệ sinh thái internet ở Việt Nam – Thách thức kế tiếp).

   

Tại sự kiện này, không chỉ trao đổi về công nghệ thế giới cũng như cơ hội phát triển công nghệ tại Việt Nam, chia sẻ với các chuyên gia công nghệ người Việt đang sống và làm việc tại Singapore như: PGS.TS Vũ Minh Khương, chuyên gia cấp cao trường Chính sách công Lý Quang Diệu (ĐH Quốc gia Singapore), ông Lê Duy Ngạn, trưởng bộ phận nghiên cứu dữ liệu Zalora Group, ông Lê Duy Khánh, chuyên gia phân tích dữ liệu Google…, phó tổng giám đốc VNG Nguyễn Hoành Tiến nói: “Buổi gặp mặt này là tiền đề kết nối giữa doanh nghiệp Việt và chuyên gia. VNG lắng nghe nhu cầu của các bạn để thiết kế môi trường làm việc như mong muốn tại Việt Nam”.

 pho tong giam doc vng:  “se tao dieu kien de ca nhan phat huy gia tri” hinh anh 1

Ông Nguyễn Hoành Tiến nói chuyện với các chuyên gia người Việt đang làm việc tại Singapore. Ảnh: Mai Thi.

TGTT đã trao đổi với ông Nguyễn Hoành Tiến về chủ đề mời gọi chuyên gia về Việt Nam làm việc tại VNG.

Tại sao VNG chọn Singapore là điểm đến đầu tiên trong chuỗi tiếp cận và “chiêu dụ” cộng đồng công nghệ người Việt ở nước ngoài?

- Singapore là một trung tâm công nghệ quy tụ rất nhiều nhân tài về công nghệ trong khu vực. Do đó, đây sẽ là một nguồn lực bổ sung rất hữu ích trong việc giúp phát triển năng lực công nghệ của VNG. Thứ hai, Singapore là một nơi có rất nhiều vấn đề tương đồng với các bài toán đang đặt ra tại Việt Nam. Những kinh nghiệm nhân sự tại Singapore có thể được ứng dụng vào thị trường Việt Nam khá dễ dàng. Thứ ba, Singapore rất gần Việt Nam. Người Việt ở Singapore luôn hướng về Việt Nam và có xu hướng là muốn đi về Việt Nam nhiều hơn. Đây là ba lý do tại sao VNG chọn Singapore là điểm đến đầu tiên.

Đâu là lợi thế của VNG để thu hút cộng đồng chuyên gia người Việt trở về?

- Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển, là một công ty công nghệ tại Việt Nam, VNG có thể tiếp cận và tạo ra những cơ hội liên quan tới việc phát triển công việc cho các chuyên gia ở nước ngoài về làm việc. VNG là một môi trường cởi mở với những cơ hội mới và trao quyền cho các cộng sự. Khi cùng làm việc, mọi người sẽ có cơ hội phát triển và tự phát triển, không bị gò bó trong khuôn khổ cứng nhắc. Ai cũng mong muốn sẽ tạo ra được giá trị có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, đến môi trường xung quanh, chúng tôi sẽ tạo điều kiện. VNG có nhiều sản phẩm tầm khu vực và ở phạm vi quốc tế với 70, 80 triệu người dùng, đủ lớn để đáp ứng mong muốn đó, và.

Các chuyên gia người Việt từ nước ngoài trở về làm việc sẽ giúp gì cho chiến lược phát triển của VNG?

Với những kinh nghiệm có liên quan, các chuyên gia được nhắm đến có thể giúp VNG tiếp tục phát triển năng lực về công nghệ, cũng như khả năng nắm bắt cơ hội của thị trường. Các chuyên gia còn chia sẻ kinh nghiệm có được qua quá trình làm việc ở các thị trường khác với các bạn trẻ tại VNG. Thêm vào đó, những người từ nước ngoài về còn mang theo các mối quan hệ trong mạng lưới để giúp ích cho VNG về công nghệ hay giải quyết các bài toán kinh doanh về sau này. Trong quá trình làm việc, họ có thể đóng góp những quan điểm đa chiều, khác biệt để từ đó VNG xây dựng một chiến lược phát triển đa diện, đa kênh. Chúng tôi muốn những điều đó.

Tại buổi tiếp xúc với các chuyên gia mà VNG nhắm đến, ông đã nói gì về cơ hội làm việc tại VNG nói riêng, Việt Nam nói chung?

- Việt Nam còn là mảnh đất màu mỡ cho phát triển công nghệ. Sẽ không thiếu cơ hội để các bạn phát triển tại Việt Nam và tại VNG nói riêng. Hơn thế nữa, với tinh thần cởi mở, sẵn sàng trao quyền, chúng tôi tin tưởng và thậm chí cho phép các bạn thử và thất bại! VNG là môi trường làm việc lý tưởng cho những ai có năng lực, dám mơ ước, dám thực hiện và mong muốn tạo ra sản phẩm có sức ảnh hưởng. Ngoài ra, với các chế độ phúc lợi và đãi ngộ chu đáo, VNG tự tin có thể cùng ứng viên tìm ra tiếng nói chung để đáp ứng các nhu cầu của mình.

TGTT còn đặt ra nhiều câu hỏi cụ thể về mức lương, chính sách đãi ngộ, phạm vi chuyên gia người Việt ở các quốc gia khác…, nhưng ông Tiến chưa thể chia sẻ vào lúc này. Được biết, đây là lần đầu tiên VNG tổ chức gặp gỡ các chuyên gia người Việt ngoài lãnh thổ Việt Nam với số lượng đông, hơn 40 người.  

Theo Trọng Hiền thực hiện (Thế Giới Tiếp Thị)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức công bố thành lập...
Báo cáo tài chính quý III.2018 của Công ty CP Ôtô Trường Hải...
Không thường xuyên xuất hiện truyền thông với vai trò là ông bầu...