Thứ Ba, ngày 19/02/2019 01:27 AM (GMT+7)

Phú Đông Group thừa nhận chưa xin phép khi đổi tên dự án Phú Đông Premier

authorVăn Dũng Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Phú Đông Group thừa nhận, dự án Marina Tower đã được đổi tên thành Phú Đông Premier (Phú Đông 2) khi chưa làm thủ tục xin phép cơ quan chức năng.

   

 phu dong group thua nhan chua xin phep khi doi ten du an phu dong premier hinh anh 1

Phú Đông Group thừa nhận đã “cầm đèn chạy trước ô tô” khi đổi tên dự án Marina Tower thành Phú Đông Premier mà chưa xin phép. Ảnh: V.D

Liên quan đến việc dự án Marina Tower (đường Lê Trọng Tấn, phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) bị đổi tên thành dự án Phú Đông Premier (Phú Đông 2), ngày 6.10, ông Ngô Quang Phúc - Tổng giám đốc Phú Đông Group thừa nhận, dự án đã được đổi tên thương mại.

Theo ông Phúc, dự án này có tên được cơ quan chức năng cấp phép là Marina Tower do Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ (Công ty Sài Gòn Việt Mỹ) làm chủ đầu tư.

Vừa qua, Phú Đông Group đã mua lại cổ phần dự án của Công ty Sài Gòn Việt Mỹ tiếp quản và tiếp tục phát triển dự án Marina Tower này.

Sau đó, Phú Đông Group đã đổi tên thương mại của dự án thành Phú Đông Premier và tiến hành làm truyền thông, quảng cáo, marketing cho dự án.

“Việc đổi tên thương mại dự án, đó là quyền chủ động của chủ đầu tư và tôi chưa thấy luật quy định phải xin phép. Hiện nay trên cả nước nhiều dự án được đổi tên thương mại để kinh doanh và đây là sự chủ động của nhiều doanh nghiệp” – Tổng Giám đốc Phú Đông Group thông tin.

Mặc dù khẳng định việc tự đặt tên thương mại là quyền của các chủ đầu tư và việc đổi tên thương mại của dự án là không sai, tuy nhiên khi phóng viên trích dẫn Khoản 3 Điều 19 Luật Nhà ở và phân tích việc “cầm đèn chạy trước ôtô” của Phú Đông Group là chưa đúng thì lãnh đạo của Phú Đông Group nói rằng sẽ cân nhắc lại và làm thủ tục xin phép cơ quan chức năng.

Về việc website: phudongpremier-himlam.com đăng tải thông tin dự án Phú Đông Premier là do Phú Đông Group làm chủ đầu tư, ông Phúc khẳng định website này không phải của Phú Đông Group mà do các sàn lập ra để bán hàng.

“Chúng tôi chỉ có website chính thức là phudonggroup.com, còn những website khác là do các bạn SEO, các sàn môi giới lập ra để quảng cáo, bán hàng”, ông Phúc khẳng định.

Về việc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương yêu cầu chủ đầu tư đăng thông tin về dự án Marina Tower đầy đủ và đúng theo quy định, tránh gây nhầm lẫn, không đúng tên chính thức của dự án, lãnh đạo Phú Đông Group cho biết sẽ tiến hành làm thủ tục xin phép cơ quan chức năng đổi tên thương mại của dự án thành Phú Đông Premier, còn nếu cơ quan nhà nước không đồng ý thì sẽ sử dụng lại tên dự án là Marina Tower.

Như Dân Việt đã thông tin, trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có chỉ đạo Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý theo đơn phản ánh tại công trình xây dựng chung cư cao tầng Marina Tower (đường Lê Trọng Tấn, phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) thi công ẩu làm hư hỏng nghiêm trọng hạ tầng xung quanh.

Dự án này do Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ (Công ty Sài Gòn Việt Mỹ) làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây lắp và vật tư xây dựng (CBM).

Biên bản kiểm tra, làm việc của Thanh tra Sở Xây dựng ghi nhận, khu vực tiếp giáp dự án xây dựng chung cư cao tầng Marina Tower với khu nhà ở Hoa Trang phần mặt đường nhựa và vỉa hè của đoạn đường số 1 khoảng 5m và phần đất của dự án Hoa Trang có xuất hiện nhiều vết nứt, trượt tạo thành hố sâu.

Theo xác nhận của UBND phường An Bình (TX Dĩ An, Bình Dương), ngày 31.7.2018, công trình xây dựng chung cư cao tầng Marina Tower làm sụp lún khiến 4,5m2 vỉa hè bị hư hỏng, bong tróc, có khoảng 12m2 mặt đường nhựa có hiện tượng bị nứt xé, sụp lún; đá bị lở tạo thành hàm ếch rất nguy hiểm. Ngoài ra, gần công trình xây dựng chung cư đã xuất hiện vết nứt tại một số nhà dân. Việc thi công làm nứt nhà dân, phía Công ty Sài Gòn Việt Mỹ đã thống nhất với các hộ dân để khắc phục, sửa chữa.

Ngày 1.8.2018, Đội quản lý trật tự đô thị thị xã Dĩ An phối hợp thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra lập biên bản hiện trạng, yêu cầu Công ty Sài Gòn Việt Mỹ có biện pháp khắc phục những sai phạm mà phía công ty gây ra.

Sau khi kiểm tra thực trạng và làm việc với các bên, Thanh tra Sở xây dựng nhận thấy đơn vị thi công và giám sát đã lập biện pháp thi công tầng hầm, tuy nhiên chưa đảm bảo theo quy định và chưa phù hợp với hiện trạng tại vị trí đang bị sụt lún. Thanh tra Sở đề nghị công ty phải lập phương án kỹ thuật khắc phục theo đúng quy định.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương phát hiện dự án đã bị thay đổi tên thành Phú Đông Premier nhưng không xin phép cơ quan chức năng.

Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư đăng thông tin về dự án đầy đủ và đúng theo quy định, tránh gây nhầm lẫn, không đúng tên chính thức của dự án.

Khoản 3 Điều 19 Luật Nhà ở quy định:

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, các khu vực trong dự án phải được đặt tên bằng tiếng Việt; trường hợp chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại có nhu cầu đặt tên dự án bằng tiếng nước ngoài thì phải viết tên đầy đủ bằng tiếng Việt trước, viết tiếng nước ngoài sau. Tên dự án, tên các khu vực trong dự án phải được cơ quan có thẩm quyền quyết định, được sử dụng trong cả quá trình đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù, Chánh Thanh tra Bộ GTVT Lê Thanh Hà xác nhận kết luận về...
Việc Tổng công ty Licogi - CTCP ghi nhận mức lợi nhuận kế toán...
Vàng thế giới đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong hai tuần sau khi...