Thứ Hai, ngày 17/12/2018 21:25 PM (GMT+7)

Phủ nhận tin đồn liên quan đến Vũ “nhôm”, cổ phiếu HBC bật tăng

authorQuốc Hải Thứ Tư, ngày 03/01/2018 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cổ phiếu Địa ốc Hòa Bình (mã chứng khoán HBC) bật tăng trở lại, lên mức giá 45.300 đồng/CP (tăng 2.300 đồng/CP, tương đương 5,3%) trong phiên giao dịch sáng nay 3.1, sau khi Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải lên tiếng phủ nhận: Hòa Bình không có bất cứ liên quan, giao dịch gì với Vũ ‘nhôm’.

   

 phu nhan tin don lien quan den vu “nhom”, co phieu hbc bat tang hinh anh 1

Hết KhaiSilk, đến Vũ "nhôm" khiếu cổ phiếu địa ốc Hòa Bình lao đao

Cụ thể, theo ông Lê Viết Hải, thời gian gần đây liên tục có tin đồn xuất hiện trên các trang mạng, diễn đàn chứng khoán cho rằng Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình có mối quan hệ làm ăn thân thiết với ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “Nhôm”), người đang bị truy nã về tội tiết lộ bí mật quốc gia.

“Chính thông tin này đã khiến cổ phiếu HBC giảm liên tục dù kết quả kinh doanh của Hòa Bình vẫn tăng trưởng đều đặn”, ông Hải nói.

Thực tế, theo lịch sử giao dịch của cổ phiếu HBC, từ khi xuất hiện tin đồn Hòa Bình có liên quan đến ông Vũ “nhôm”, cổ phiếu HBC liên tục giảm từ vùng giá 54.000 đồng/CP về mức giá 43.000 đồng/CP (giảm khoảng hơn 20%). Sau khi ông Lê Viết Hải lên tiếng phủ nhận thông tin này, tại phiên giao dịch sáng nay 3.1, cổ phiếu HBC mới bật tăng trở lại, lên mức 45.300 đồng/CP, thậm chí có lúc tăng tới 45.750 đồng/CP.

“Những tin đồn thất thiệt dồn dập gần đây là do những người nằm trong bóng tối, những nhà đầu cơ đưa ra khiến làn sóng bán tháo cổ phiếu HBC diễn ra mạnh mẽ, gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư để họ có cơ hội gom cổ phiếu HBC với giá rẻ. Thực tế, tôi khẳng định HBC không có bất cứ liên quan gì đến Vũ ‘nhôm’ cả”, ông Hải nói.

Trước đó, cổ phiếu HBC cũng có những ngày “lao đao” khi xuất hiện tin đồn Xây dựng Hòa Bình bị KhaiSilk “xù” nợ 2.500 tỷ đồng. Ngay sau tin đồn này, HBC đã đính chính và sau đó cổ phiếu HBC tăng giá trở lại. Tuy nhiên, tin đồn HBC có quan hệ sâu sắc với Vũ “nhôm” lại tiếp tục xuất hiện khiến cổ phiếu HBC lần thứ 2 lao dốc bất chấp động thái đăng ký mua vào của lãnh đạo DN này nhằm... cứu giá.

Cụ thể, mới đây ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Xây dựng Hòa đã đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh từ 1.12 đến 29.12.2017. Tuy nhiên, sau đó ông Hải chỉ mua được 1.055.000 cổ phiếu HBC trong tổng số 2 triệu cổ phiếu đăng ký, nâng lượng sở hữu sau giao dịch lên hơn 20,48 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 15,78%.

Nguyên nhân không mua hết số cổ phiếu đăng ký được giải thích là do không đủ thời gian để thực hiện.

Được biết, cổ phiếu HBC đã giảm mạnh từ mức đỉnh 64.300 đồng/CP đạt được ở phiên giao dịch ngày 16.10 đến nay. Nếu tính tỷ lệ giảm từ mức này, HBC đã “bay mất” khoảng 31% giá trị chỉ trong vòng hơn 2 tháng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không thường xuyên xuất hiện truyền thông với vai trò là ông bầu...
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức công bố thành lập...
Báo cáo tài chính quý III.2018 của Công ty CP Ôtô Trường Hải...