Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:04 PM (GMT+7)

Phụ nữ miền Bắc thích vay mua điện thoại “trái táo” nhất

authorHồ Hương Thứ Tư, ngày 19/10/2016 16:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Home Credit vừa có cuộc khảo về vay tiêu dùng. Kết quả cho thấy phụ nữ miền Nam thu nhập trên 10 triệu/tháng nhưng vẫn thích vay trả góp.

   

Số liệu thống kê về nhu cầu vay mua trả góp của phụ nữ được Home Credit dựa trên dữ liệu hồ sơ khách hàng vay tiêu dùng trả góp của DN này.

Với đặc tính cẩn trọng trong chi tiêu và là người quản lý tài chính gia đình, tỷ lệ phụ nữ vay trả góp từ Home Credit tại các khu vực luôn thấp hơn so với nam giới (phụ nữ chiếm 39%).

Nhóm phụ nữ thu nhập 3-6 triệu đồng/tháng chiếm tỉ trọng vay cao nhất ở miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên (chiếm hơn 40%). Trong khi ở miền Nam, phụ nữ có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng vay mua trả góp nhiều hơn so với miền Bắc và miền Trung.

 phu nu mien bac thich vay mua dien thoai “trai tao” nhat hinh anh 1

Phụ nữ miền Nam thích phương án vay dài hơn và trả trước ít hơn, miền Bắc và Trung có phần dè dặt hơn. 21% phụ nữ miền Nam chọn vay mua xe máy với kỳ hạn trên 18 tháng, tỉ lệ này ở miền Trung là 10,5% và miền Bắc chỉ 8,4%. Riêng mảng điện máy, điện thoại, mặt hàng điện thoại thông minh được vay trả góp nhiều nhất, chiếm 80%. 

Xét riêng mảng điện máy, điện thoại; mặt hàng điện thoại thông minh được vay trả góp nhiều nhất, chiếm 80%. Ba nhãn hiệu điện thoại được ưa chuộng nhất ở cả 3 miền theo thứ tự đó là OPPO, Samsung, và iPhone. Trong ba miền, phụ nữ miền Bắc thích vay mua điện thoại “trái táo” nhất (trong 100 khách hàng nữ vay mua điện thoại, có 12 khách hàng chọn mua Iphone), phụ nữ miền Trung dành sự ưu ái cho điện thoại OPPO (48 phụ nữ chọn mua OPPO trong tổng số 100 người).

Trong khi đó, Sam Sung là nhãn hàng được khách hàng miền Nam yêu thích hơn cả khi được 38% khách hàng nữ chọn mua. Giá điện thoại trung bình được phụ nữ miền Bắc chọn mua là 7,23 triệu đồng - cao hơn miền Trung & Tây Nguyên và miền Nam (giá trung bình là 6,7 triệu đồng)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị giá cổ phiếu HVG của “vua cá tra” Dương Ngọc Minh rơi xuống mức...
Đất nền tại thị trấn biển Lăng Cô (Thừa Thiên- Huế) sốt bất thường,...
Giá mua USD chợ đen tại thị trường trong nước phiên giao dịch ngày...