Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 02:34 AM (GMT+7)

PVcomBank cam kết sẽ theo đến khi nào dự án hoàn thiện và cư dân nhận được nhà

authorTrần Kháng Thứ Tư, ngày 10/10/2018 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ đầu tư làm ăn thất bát không có khả năng hoàn thiện dự án khiến PVcomBank và hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án Tokyo Tower rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan. Phía PVcomBank khẳng định sẽ đi tới cùng để đảm bảo quyền lợi của cư dân và kỳ vọng công trình được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào tháng 6.2019.

   

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam đã tổ chức gặp mặt cư dân dự án Tokyo Tower – dự án vừa bị ngân hàng tiến hành thu giữ ngày 25/9 vừa qua do chủ đầu tư và đơn vị phân phối đã không thực hiện đúng trách nhiệm.

Được biết, cuộc gặp gỡ giữa hai bên là tìm kiếm tiếng nói chung, kỳ vọng hợp tác nhằm đảm bảo quyền lợi của cả ngân hàng lẫn cư dân, cố gắng đưa dự án đi vào triển khai trở lại sớm nhất có thể. Ngân hàng sẽ nhanh thu hồi được nợ, còn cư dân thì nhanh chóng nhận được nhà.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện PVcomBank cho biết, cả Công ty CP Sông Đà 1.01 và Công ty CP Hoàng vương đều vay vốn tại ngân hàng và cả hai bên đều thế chấp dự án cho ngân hàng. Vì vậy, ngân hàng tiến hành thu giữ theo pháp luật, đồng thời cam kết chỉ thu giữ phần còn lại chưa bán cho cư dân và khoản phải thu còn lại của khách hàng.

Điều đó có nghĩa là Ngân hàng không thu phần mà chủ đầu tư đã bán cho khách hàng. Và như vậy quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng còn nguyên vẹn trên cơ sở khách hàng đã ký với Sông Đà 1.01 và Hoàng Vương.

Liên quan đến quy trình và phương án xử lý tài sản, phía PVcomBank khẳng định: Với các tài sản thu hồi đều xử lý theo đúng quy định của pháp luật và hiện Ngân hàng đã chuẩn bị đầy đủ các quy trình và phương án xử lý cụ thể, theo quy định của pháp luật để thu hồi nợ.

Đại diện của PVcomBank khẳng định thêm: Khi ngân hàng làm việc với đối tác mới, chủ đầu tư mới sẽ đảm bảo vấn đề quyền lợi của khách hàng này và ngân hàng có nhiệm vụ cùng với khách hàng và chủ đầu tư cũ phối hợp nhịp nhàng với đối tác mua dự án.

Cho tới thời điểm hiện tại trong tổng số hơn 200 khách hàng mua nhà của dự án thì mới có hơn 151 khách hàng đối chiếu công nợ với ngân hàng.

Trong buổi gặp mặt này, câu hỏi được nhiều cư dân đặt ra và quan tâm lớn nhất là: “Số phận nhà ở của chúng tôi thế nào nếu như ngân hàng tìm chủ đầu tư mới rồi lại bán đi cho chủ đầu tư mới?”. Một lần nữa, đại diện PVcomBank tiếp tục khẳng định cam kết của ngân hàng trong việc đi cùng với cư dân trong suốt quá trình hoàn thiện cho đến khi người mua nhà nhận được nhà.

 pvcombank cam ket se theo den khi nao du an hoan thien va cu dan nhan duoc nha hinh anh 1

Với vai trò là ngân hàng tài trợ và bảo lãnh dự án, trong quá trình xử lý tài sản để thu hồi nợ, PVcomBank sẽ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của người mua nhà. Theo đó, sau khi thu hồi tài sản, PVcomBank cần sự hợp tác từ các cá nhân và tổ chức đã mua tài sản đến PVcomBank làm việc để ngân hàng tiếp nhận thông tin đối chiếu công nợ; Ngân hàng sẽ xử lý để thu hồi nợ đúng quy định của pháp luật. Tiếp đó, PVcomBank sẽ tiến hành lựa chọn đơn vị đủ năng lực triển khai dự án và đề nghị chủ đầu tư mới đảm bảo các quyền lợi chính đáng của người mua nhà theo các hợp đồng đã ký.

Theo kế hoạch, sau khi chốt công nợ được 30 ngày, Ngân hàng sẽ chọn đối tác. Sau khi chốt được, sẽ mất khoảng 4-6 tháng để hoàn thiện dự án. Như vậy tổng cộng sẽ mất khoảng 6-7 tháng, nghĩa là vào khoảng 30/6/2019, cư dân có thể nhận được nhà.

Liên quan đến vấn đề lãi suất với các khoản vay mua dự án, đại diện ngân hàng cho biết, với các khách hàng có khoản vay mua căn hộ Dự án Tokyo Tower tại PVcomBank, Ngân hàng sẽ có chính sách hỗ trợ tốt nhất phù hợp với quy định pháp luật như miễn giảm lãi phạt và miễn phí phạt chậm trả cho khách hàng. Chính sách miễn giảm lãi phạt sẽ được xây dựng theo đúng quy định của pháp luật, Ngân hàng Nhà nước và phù hợp với các văn bản, hợp đồng PVcomBank đã ký.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong tháng...
Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến hành kiểm tra công tác tổ chức và...
Trên 500 tỷ đồng doanh thu mỗi ngày, lợi nhuận năm 2018 vượt 5.000...