Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 23:29 PM (GMT+7)

PVN thông tin về việc Phó Tổng Giám đốc Ninh Văn Quỳnh bị bắt giam

authorPhi Long Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.9. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã chính thức công bố thông tin về việc khởi tố đối với một số cá nhân là cán bộ và nguyên cán bộ thuộc PVN, trong đó có Phó Tổng Giám đốc Ninh Văn Quỳnh do có liên quan tới vụ án Hà Văn Thắm.

   

 pvn thong tin ve viec pho tong giam doc ninh van quynh bi bat giam hinh anh 1
  PVN có thông cáo chính thức về việc Phó Tổng Giám đốc PVN Ninh Văn Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam. (Ảnh: I.T)

PVN cho biết, ngày 31.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh (Phó Tổng Giám đốc) và một số nguyên cán bộ Tập đoàn về tội danh “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) trong giai đoạn trước đây. Cho tới nay, PVN đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của PVN. Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, PVN cho biết đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh; đồng thời tổ chức phân công lại cho các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Tập đoàn để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và Bộ ngành giao nhằm đảm bảo ổn định trong Tập đoàn.

Cũng trong ngày 1.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt các đối tượng trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại PVN.

Cụ thể, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Ninh Văn Quỳnh - nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó Tổng giám đốc PVN cùng các đồng phạm. Ông Ninh Văn Quỳnh bị khởi tố về hành vi cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Việc khởi tố, bắt giữ các bị can này được Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an thực hiện trong quá trình điều tra mở rộng (Giai đoạn II) vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank và đồng phạm.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định: Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN; Ninh Văn Quỳnh - nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó Tổng giám đốc PVN; Nguyễn Xuân Thắng - Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường - nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN đã có hành vi Cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Cùng với ông Ninh Văn Quỳnh, một loạt cựu sếp của PVN cũng bị khởi tố, bị bắt và cấm đi khởi nơi cư trú gồm ông Nguyễn Xuân Thắng, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN; Ông Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN; Vũ Khánh Trường, nguyên Ủy viên Hội đồng quản trị PVN cùng bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là dự án có công suất lớn nhất mà Tập đoàn Trường Thành Việt...
Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo UBND TP. Đà Nẵng xem xét giải quyết...
Ngoài Tổng giám đốc HDBank Nguyễn Hữu Đặng đăng ký mua vào cổ phiếu...