Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:43 PM (GMT+7)

Quảng Bình cần phát triển kinh tế dựa trên lợi thế biển

authorQuốc Điển Thứ Hai, ngày 16/05/2016 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đề nghị Quảng Bình cần tập trung phát triển kinh tế - xã hội dựa trên những thuận lợi về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý của tỉnh, như bờ biển dài và đẹp…

   

Chiều 15.5, tại Quảng Bình, ông Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh Quảng Bình; tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kiểm tra công tác bầu cử.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết trong quý I năm 2016, sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh, có 1.650 héc ta diện tích sản xuất theo cánh đồng mẫu lớn; sản xuất công nghiệp ổn định và tăng trưởng khá; lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt trên 710 nghìn lượt.

 quang binh can phat trien kinh te dua tren loi the bien hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Bình tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Bình.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã trích ngân sách 500 tấn gạo hỗ trợ cho ngư dân các xã ven biển bị thiệt hại do cá biển chết bất thường. Đồng thời trích ngân sách dự phòng 2,29 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân có tàu khai thác gần bờ; hỗ trợ chênh lệch giá với mức 20% đối với các hải sản của tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân; hỗ trợ, thu mua toàn bộ hải sản của ngư dân đánh bắt xa bờ…

Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định và tiến độ thời gian. Đến nay, tỉnh đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri; công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và tổ chức tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp.

Chỉ đạo nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Bình đề nghị: Quảng Bình cần tập trung phát triển kinh tế - xã hội dựa trên những thuận lợi về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý của tỉnh, như: Bờ biển dài và đẹp, có nhiều cửa khẩu với nước bạn Lào, giao thông thủy, bộ, hàng không đều thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Người đứng đầu Ban Kinh tế Trung ương cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh trong lĩnh vực thu hút đầu tư và sẽ cùng với tỉnh nghiên cứu để triển khai một cách thuận lợi nhất. Ban Kinh tế Trung ương cũng sẽ nghiên cứu hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng quy hoạch tổng thể Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Bình đến năm 2030 và tầm nhìn 2035 để khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của tỉnh hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời tiếp tục đồng hành với Quảng Bình trong việc tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo.

Triển khai công tác bầu cử, ông Bình đề nghị tỉnh Quảng Bình cần tăng cường công tác tuyên truyền, cũng như bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...
Giá vàng hôm nay 24.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Qua quá trình thanh tra, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã phát hiện các...