Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:06 AM (GMT+7)

Quảng Nam đồng ý xây dựng nhà máy luyện cán thép ở thượng nguồn

authorTrương Hồng Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 26.11, theo ghi nhận của Dân Việt, ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, vừa ký quyết định số 4048/QĐ-UBND đồng ý phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đầu tư nhà máy luyện cán thép Việt Pháp tại thôn Hoa, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam do Công ty TNHH Thép Việt Pháp làm chủ đầu tư.

   

 quang nam dong y xay dung nha may luyen can thep o thuong nguon hinh anh 1

Trước đó nhà máy thép Việt – Pháp ở Điện Bàn đã bị dân bao vây do gây ô nhiễm

Theo quyết định phê duyệt, tổng diện tích thực hiện dự án là 17,3ha, có công suất 180.000 tấn sản phẩm/năm.

Theo ông Huỳnh Khánh Toàn, chủ dự án có trách nhiệm thực hiện đúng những nội dung được nêu trong báo cáo đánh tác động môi trường đã đươc phê duyệt và tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường hiện hành có liên quan, đảm bảo các yêu cầu về an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công xây dựng và hoạt động dự án; đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình xử lý chất thải của dự án đảm bảo các chất thải được xử lý đạt các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi thải vào nguồn tiếp nhận; thu gom, xử lý các loại chất thải rắn và chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình thực hiện dự án theo quy định hiện hành. 

“Trong quá trình thực hiện dự án, nếu để xảy ra sự cố gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường và sức khỏe cộng đồng phải dừng ngay các hoạt động của dự án gây ra sự cố; tổ chức ứng cứu khắc phục sự cố; thông báo khẩn cấp cho Sở Tài nguyên và Môi trường và Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Nam Giang để được chỉ đạo và phối hợp xử lý; chịu trách nhiệm khắc phục sự cố môi trường, bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật” - ông Toàn nhấn mạnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đầy đủ chương trình giám sát môi trường như đã nêu trong báo cáo đánh giá tác động môi trường, báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để theo dõi, quản lý. Số liệu giám sát phải được cập nhật đầy đủ và lưu giữ để cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, đánh giá diễn biến về chất lượng môi trường của khu vực. Đồng thời tuân thủ các yêu cầu về phòng ngừa, ứng cứu sự cố, vệ sinh công nghiệp, phòng chống cháy, nổ, an toàn lao động, an toàn hóa chất trong quá trình thực hiện dự án theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Tất cả các loại máy móc, thiết bị, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu được sử dụng trong dự án đều không thuộc danh mục cấm sử dụng ở Việt Nam theo quy định hiện hành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Giá vàng hôm nay 27.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Được TP.HCM giao quản lý và sử dụng nhiều khu đất công với diện...