Thứ Tư, ngày 19/06/2019 04:15 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Chuyến bay quốc tế đầu tiên hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

authorPV Thứ Hai, ngày 27/05/2019 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ sau 5 tháng vận hành, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên.

   

Đúng 1h ngày 27/5, chuyến bay mang số hiệu DZ62249 xuất phát từ sân bay Bảo An, Thẩm Quyến (Trung Quốc) đưa 140 hành khách đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên, mở đầu cho chuỗi các đường bay quốc tế đến Vân Đồn.

 quang ninh: chuyen bay quoc te dau tien ha canh tai cang hang khong quoc te van don hinh anh 1

Các lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, địa phương và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cắt băng khai trương đường bay mới Vân Đồn - Thẩm Quyến. (Ảnh: TTTT Quảng Ninh)

 quang ninh: chuyen bay quoc te dau tien ha canh tai cang hang khong quoc te van don hinh anh 2

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tổ chức nghi thức khai trương đường bay mới Vân Đồn - Thẩm Quyến, phun vòi rồng đón chuyến bay quốc tế đầu tiên. (Ảnh: TTTT Quảng Ninh)

Đường bay Thẩm Quyến - Vân Đồn do hãng hàng không Dong Hai Airlines khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành) với tần suất 2 chuyển một tuần (thứ 2 và thứ 6). Máy bay được sử dụng là Boeing 737-800 được thiết kế 162 ghế. Khung giờ bay cố định: Khởi hành từ sân bay Bảo An, Thẩm Quyến lúc 23h05' và hạ cánh đến Vân Đồn vào lúc 1h30’ ngày hôm sau. Chiều ngược lại khởi hành từ Vân Đồn lúc 3h00' và đến Thẩm Quyến lúc 5h45' cùng ngày.

 quang ninh: chuyen bay quoc te dau tien ha canh tai cang hang khong quoc te van don hinh anh 3

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên. (Ảnh: TTTT Quảng Ninh)

Trong tháng 6/2019, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ khai thác thêm các đường bay quốc tế mới như Vân Đồn - Đài Loan của Bamboo Airways, Vân Đồn - Incheon (Hàn Quốc) của Vietnam Airlines. Đối với thị trường Trung Quốc, sẽ có thêm các đường bay tới Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu. Bên cạnh đó dự kiến cuối năm 2019 sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan).

Tại thị trường nội địa, tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn với Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý III/2019.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay cấp 4E (theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO). Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể đón được tất cả loại máy bay hiện đại trên thế giới. Sân bay có công suất nhà ga giai đoạn 1 đạt 2,5 triệu hành khách mỗi năm và dự kiến mở rộng lên 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức khai trương từ 30/12/2018. Sau gần 5 tháng vận hành, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón hơn 90.000 lượt hành khách với 664 chuyến bay được khai thác bởi 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways.

Sân bay còn được APMP (Chương trình Quản lý chất lượng sân bay) do Vietnam Airlines công bố là một trong 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới trong quý I/2019.

Xem bình luận
đúng là tư nhân có khác, mới 5 tháng đã có thể đón chuyến bay quốc tế rồi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ông Trần Hanh, kế toán xã Tân Tiến (huyện Vĩnh Tường, tỉnh...
Trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN Trần Sỹ...
Năm 2018, tổng thu nhập bình quân của 12 cán bộ trong bộ máy quản...