Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:41 AM (GMT+7)

Quảng Ninh hút hơn 30 “dự án khủng”

authorHoàng Anh Tuấn Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 07:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngày hội xúc tiến đầu tư và công bố quyết định phê duyệt các quy hoạch chiến lược định hướng phát triển đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 diễn ra tại TP. Uông Bí và huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh) trong ngày (23.4) đã thu hút được hơn 30 dự án lớn.

   

 quang ninh hut hon 30 “du an khung” hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long, trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư.

Phát biển tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết: Với phương châm: "Uông Bí - Điểm đến của thành công", Uông Bí mong muốn, sẵn sàng hợp tác, luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hợp tác, đầu tư trên địa bàn, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa nhà nước, người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Định hướng phát triển của Uông Bí là tập trung vào bốn mũi nhọn đột phá trong phát triển kinh tế gồm phát triển công nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường; Phát triển du lịch tâm linh kết hợp với du lịch sinh thái; Xây dựng Uông Bí trở thành Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của tỉnh; Đầu tư, phát triển hạ tầng y tế đồng bộ và hiện đại ở khu vực Đông Bắc… 

Trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2016, TP Uông Bí đã ký kết với các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước để tiến hành lập và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt 7 quy hoạch chiến lược. Với 7 quy hoạch chiến lược được các nhà tư vấn hàng đầu thế giới và trong nước tham gia, Đảng bộ, chính quyền TP Uông Bí đã xác định rõ chiến lược và định hướng phát triển của thành phố.

 quang ninh hut hon 30 “du an khung” hinh anh 2

Hơn 5.300 tỷ đồng sẽ được đầu tư vào thành phố Uông Bí

Tại hội nghị đã có 4 doanh nghiệp và 5 dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư với tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng; 26 dự án khác đã được các nhà đầu tư ký biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng và 16 dự án đang kêu gọi các nhà đầu tư. Các dự án này chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực phát triển hạ tầng dịch vụ du lịch, hạ tầng đô thị, giao thông, văn hóa, giáo dục...

Với mục tiêu gắn sự phát triển của huyện Đầm Hà với sự phát triển của cả vùng. Đặc biệt, phát huy được lợi thế, tiềm năng của Đầm Hà trong trục kết nối các trung tâm kinh tế năng động như KKT cửa khẩu Móng Cái, KCN cảng biển Hải Hà, KKT Vân Đồn…

Việc công bố quyết định phê duyệt các quy hoạch chiến lược định hướng phát triển kinh tế và xúc tiến đầu tư của huyện Đầm Hà chính là nền tảng cần thiết để huyện Đầm Hà chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, chế biến lâm nghiệp, thương mại dịch vụ… đồng thời giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

 quang ninh hut hon 30 “du an khung” hinh anh 3

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Lê Quang Tùng trao quyết định đầu tư của UBND tỉnh cho các nhà đầu tư tại Đầm Hà.

Tại hội nghị này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho các nhà đầu tư đã được chấp thuận đầu tư trên địa bàn huyện Đầm Hà, gồm: Dự án nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính ( quy mô 200 ha) của Công ty CP Thủy sản Việt-Úc với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng; Dự án Nhà máy Chế biến nông dược và thực phẩm Đầm Hà của Công ty CP Đông Tây, tổng mức đầu tư 95 tỷ đồng và Dự án Vùng nuôi trồng thủy sản trên vựng Thoi Dây của Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Thiên Hoàng Minh (quy mô 70 ha), tổng mức đầu tư 68 tỷ đồng. UBND huyện Đầm Hà cũng đã ký biên bản ghi nhớ với 5 nhà đầu tư với tổng số vớn gần 800 tỷ đồng.

Như vậy, đến nay tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội của 14/14 địa phương; trong đó có bảy địa phương đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch gắn với công tác xúc tiến đầu tư gồm: Móng Cái, Ba Chẽ, Bình Liêu, Hải Hà, Cô Tô, Đầm Hà và Uông Bí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầm cố, bán tài sản, cổ phiếu bị bán giải chấp siết nợ, trái phiếu...
Chiều ngày 22.7, Tổ công tác 334 thuộc Bộ Công Thương phối hợp với...
Vốn đang tranh thủ giúp mọi người đẩy xe qua đoạn ngập để kiếm vài...