Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:54 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với hơn 600 doanh nghiệp

authorNguyễn Quý Thứ Hai, ngày 03/04/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngày 3.4, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã đối thoại với hơn 600 chủ doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

   

Đây là một trong những hoạt động thường kỳ của tỉnh Quảng Ninh, nhằm  thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp chủ trương, chính sách của tỉnh, cũng như lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Hội nghị đã tập trung thông tin, trao  đổi 4 nội dung lớn, trọng điểm bao gồm: Chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và thông tin về kết quả giải quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp năm 2016 và quý I năm 2017. 

 quang ninh: lanh dao tinh doi thoai voi hon 600 doanh nghiep hinh anh 1

Lãnh đạo tỉnh điều hành Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp. (ảnh Đỗ Phương)

Trong năm 2016, số lượng doanh nghiệp thành lập mới là 1.700 doanh nghiệp, tăng cao nhất từ trước đến nay với tổng số vốn đăng ký đạt 10.900 tỷ đồng. Các doanh nghiệp thành lập mới đã đăng ký tạo việc làm cho 27.425 lao động. Riêng quý I/2017, toàn tỉnh đã có thêm 397 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 1.950 tỷ đồng. Đặc biệt trong năm 2016, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được thu hút mạnh mẽ, đạt 567 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2015...

Trên quan điểm trao đổi thẳng thắn, cởi mở, cùng tập trung tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, hội nghị đã nhận được 71 ý kiến, kiến nghị gửi đến lãnh đạo tỉnh, ngành và địa phương. Trong đó, tập trung tại các nội dung về tháo gỡ cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính, các vấn đề liên quan đến đất đai, tiếp cận vốn của các doanh nghiệp…

 quang ninh: lanh dao tinh doi thoai voi hon 600 doanh nghiep hinh anh 2

Ông Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long trò chuyện với các doanh nghiệp bên lề hội nghị. (Ảnh Đỗ Phương)

 quang ninh: lanh dao tinh doi thoai voi hon 600 doanh nghiep hinh anh 3

Hội trường buổi tọa đàm trật kín với hơn 600 doanh nghiệp. (Ảnh Đỗ Phương)

Trước ý kiến của một vài doanh nghiệp về việc chậm giải quyết các thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hạ Long, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, quy định của tỉnh là cán bộ phụ trách thủ tục hành chính khi tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp hoặc cá nhân, bắt buộc phải hướng dẫn chi tiết và cụ thể trong lần đầu tiên nộp hồ sơ, không thể chấp nhận hẹn bổ sung nhiều lần. Ông Long cũng nhấn mạnh thời gian hẹn giải quyết thủ tục hành chính là 20 ngày, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long nghiêm túc kiểm điểm, phê bình những cán bộ Trung tâm hành chính công để xảy ra sai sót, báo cáo lại với tỉnh trong thời gian sớm nhất. 

“Quảng Ninh sẽ tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược, vì thế khi các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Quảng Ninh sẽ nhận được sự hỗ trợ cao nhất, môi trường lành mạnh nhất. Ngược lại, tỉnh cũng đang thực hiện rà soát, xem xét lại năng lực của một số nhà đầu tư và sẽ cương quyết đình chỉ, thu hồi đất đối với các doanh nghiệp làm ăn cầm chừng, lợi dụng các chế độ chính sách, vi phạm quản lý tài nguyên, đất đai, môi trường...Điều này sẽ tránh được lãng phí, dành nguồn đất đó cho các nhà đầu tư thực sự” – ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thưTỉnh ủy Quảng Ninh – phát biểu trong Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp hôm nay (3.4).

Cũng tại Hội nghị, doanh nghiệp và các nhà đầu tư đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để cải thiện môi trường kinh doanh trên địa bàn. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xét kiến nghị của Công ty CP Hạ Tầng Phương Bắc về việc đóng góp ý...
Sau 2 tháng thoái vốn khỏi Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng, đại gia đi xe...
Mời ông Võ Quang Huệ, mua lại toàn bộ hệ thống phân phối và sản...