Thứ Tư, ngày 23/10/2019 04:50 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Người dân tố Lideco dịch vụ kém nhưng cố tình tận thu

authorHoàng Trình Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Được đánh giá là khu chung cư có vị trí đẹp nhất TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), nhưng vừa dọn vào ở vài tháng tại chung cư lô 4, 5 Lideco của chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco), nhiều cư dân đã vỡ mộng.

   

Chị Đinh Việt Hà, chủ căn hộ B18-14, chung cư Lideco Hạ Long cho biết, được quảng cáo là chung cư chất lượng tốt, lại có vị trí đẹp nhất TP.Hạ Long nhưng sau hơn 2 tháng sở hữu tôi thật sự thất vọng. Thất vọng không chỉ về chất lượng mà cả cách thức quản lý của chủ đầu tư. Họ tìm đủ mọi cách để tận thu vì cho rằng mình đang chịu lỗ để phục vụ người dân Hạ Long.

 quang ninh: nguoi dan to lideco dich vu kem nhung co tinh tan thu hinh anh 1

Chị Đinh Việt Hà, chủ căn hộ B18-14, chung cư Lideco Hạ Long cho biết sẽ bán lại căn nhà vừa mua vì chất lượng kém.

“Một căn hộ có giá 17-19 triệu đồng/m2 nhưng lại không có không gian công cộng, cây xanh, sân chơi. Cả 2 tòa chung cư có hơn 800 hộ mà bãi gửi xe ô tô thì chỉ có 100 chỗ, ai đăng ký trước thì được, còn lại thì cư dân không biết để xe ở đâu. Thậm chí sảnh tầng 1 chủ đầu tư Lideco cũng ngăn lại để cho phòng tiêm chủng VNVC thuê. Phần mặt đường phía trước sảnh cũng dành cho các nhà hàng, công ty làm chỗ đỗ xe”, chị Hà cho biết.

 quang ninh: nguoi dan to lideco dich vu kem nhung co tinh tan thu hinh anh 2

Ông Hoàng Sỹ Phòng, cư dân căn hộ B17-04 thì bức xúc trao đổi với cán bộ của Lideco Hạ Long.

Chị Hà còn cho biết, ngay cả việc cư dân chuyển nhà, sử dụng thang máy để vận chuyển đồ đạc cũng bị tận thu 500.000 đồng/lần. Vậy thang máy là của cư dân hay của Lideco, nếu là của Lideco thì sau này sửa chữa, quản lý, người dân đi lại sẽ như thế nào? Chất lượng vữa trát tường thì cực kém, chỉ cần dùng búa đóng đinh vào là rơi ra hàng mảng, ống thoát nước thì đi chằng chịt trên trần nhà.

Anh Phạm Tiến Sơn, chủ căn hộ B18-20, tòa nhà Lideco Hạ Long thì cho biết, tôi nhờ chị gái đứng tên mua căn hộ trong hợp đồng, giờ đi họp chung cư họ không cho vào chỉ cho người đứng tên hợp đồng vào họp. Tôi không hiểu những trường hợp nhờ người khác mua giúp căn hộ thì phải làm thế nào. Họ phải có cơ chế thay đổi tên chủ hộ hoặc là đăng ký các thành viên trong một hộ gia đình chứ không thể làm thế này được.

 quang ninh: nguoi dan to lideco dich vu kem nhung co tinh tan thu hinh anh 3

Khu vực tiền sảnh, chung cư Lideco Hạ Long bị ngăn ra cho thuê làm phòng tiêm chủng VNVC.

“Tổ chức hội nghị nhà chung cư nhưng lại chỉ cho người đứng tên trên hợp đồng mua bán được dự. Không chỉ vậy, họ liên tục thay đổi thời gian họp, gửi giấy mời sát giờ làm cư dân không kịp bố trí thời gian, trong khi theo quy định để lập ra ban quản trị tòa nhà thì phải có ít nhất 50% đại diện cư dân dự họp. Có vẻ như họ đang cố tình không thể tổ chức được hội nghị nhà chung cư mà muốn cứ quản lý nhà thế này và sở hữu 2% giá trị tòa nhà là tiền bảo hành chung cư”, anh Sơn nói. 

 quang ninh: nguoi dan to lideco dich vu kem nhung co tinh tan thu hinh anh 4

800 căn hộ nhưng lại chỉ có 100 chỗ gửi xe.

Ông Hoàng Sỹ Phòng, cư dân căn hộ B17-04 thì bức xúc cho biết, ông là người mua căn hộ ở đây đầu tiên, cũng là người đăng ký chỗ để xe đầu tiên, nhưng lại được thông báo là đã hết chỗ. Giờ xe ô tô phải đỗ vạ vật ngoài đường, cư dân rất mất lòng tin.

"Một căn hộ gần 2 tỷ đồng mà dịch vụ như thế này thì không thể chấp nhận được. Chúng tôi đi mua căn hộ chứ không phải đi nhận sự ban ơn của chủ đầu tư," ông Phòng nói.  

 quang ninh: nguoi dan to lideco dich vu kem nhung co tinh tan thu hinh anh 5

Ông Trần Trọng Nghĩa cho rằng cư dân không thông cảm cho chủ đầu tư.

Trả lời những bức xúc của người dân, ông Trần Trọng Nghĩa, Giám đốc Lideco Hạ Long cho rằng, khu chung cư lô 4, 5 Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long Lideco đầu tư không có lãi. Bởi vì sau khi xây xong, chủ đầu tư phải dùng 114 căn hộ để tái định cư cho tất cả các hộ dân đã sinh sống ở khu chung cư cũ, còn lại là kinh doanh. Phải hiểu một điều rằng đây là cải tạo chung cư cũ chứ chúng tôi không xây mới chung cư. Vì vậy UBND tỉnh Quảng Ninh đã tạo điều kiện để chung tôi cắt các không gian làm dịch vụ kinh doanh.

Chúng tôi không đảm bảo được mỗi hộ dân phải có một chỗ để xe ô tô mà ai đến trước, mua trước thì sẽ được, còn lại khi bán hết 100 chỗ này thì mọi người phải tự bố trí chỗ đỗ xe.

“Số tiền 2% bảo hành chung cư chúng tôi đang gửi ngân hàng chờ sau khi thành lập được ban quản trị tòa nhà là bàn giao lại. Chúng tôi đã làm đúng theo quy định của pháp luật, nếu ai muốn kiện thì cứ làm đơn kiện, chúng tôi sẵn sàng ra tòa. Chúng tôi đã phải chịu lỗ để sớm hoàn thiện khu chung cư này trước thời hạn được giao nhưng người dân vẫn không thông cảm cho, nếu không có chúng tôi thì đây vẫn chỉ là những khu nhà chung cư dột nát”, ông Nghĩa tuyên bố.

Tuy nhiên trái ngược với những điều ông Trần Trọng Nghĩa công bố, theo thông tin từ Cổng thông tin Vietstock.vn, nhờ ghi nhận doanh thu từ 2 dự án là chung cư lô 4, 5 Trần Hưng Đạo và dự án Bắc Quốc lộ 32, CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (HOSE: NTL) đạt lãi quý 1 kỷ lục trong năm 2019 với 36 tỷ đồng. Trong quý 1/2019, dự án chung cư lô 4,5 Trần Hưng Đạo và dự án Bắc Quốc lộ 32 đã đủ điều kiện ghi nhận doanh thu, đồng thời NTL đã bàn giao căn hộ cho khách hàng. Nhờ vậy, doanh thu trong kỳ tăng trưởng đến 265% so với cùng kỳ với con số đạt trên 36 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/03/2019, CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (HOSE: NTL) đã bán được 805/853 căn hộ và toàn bộ phần diện tích 7,946m2 cho phần shophouse, trung tâm thương mại, bể bơi, văn phòng tại dự án chung cư Lideco Hạ Long – Trần Hưng Đạo với tổng doanh thu 988 tỷ đồng, Công ty đã thu được 819 tỷ đồng. Theo dự kiến, Công ty sẽ hoàn tất bán 49 căn hộ còn lại trong năm 2019 với lợi nhuận khoảng 35 tỷ đồng.

Kết thúc quý 1, NTL lãi ròng 36 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng 265% so với cùng kỳ và thực hiện được 12% kế hoạch lợi nhuận năm. Đây cũng là quý 1 đầu tiên NTL đạt mức lãi ròng cao nhất kể từ năm 2008.

Xem bình luận
Dân ngu thì phải chịu, kêu cái gì, có tiền mà ngu , bao nhiêu đất không mua, mang tiền cho chúng nó...
Bình luận có 0 phản hồi
Chủ đầu tư còn bùng phí mô giới của sales thì thôi huống chi tận thu của dân là bình thường .
Bình luận có 0 phản hồi
Quảng cáo là có bể bơi mà thực chất phải mua kèm dịch vụ gym mới đc bơi. Treo đầu dê, bán thịt chó....
Bình luận có 0 phản hồi
100 chỗ để oto của người dân thì đã mất 20 chỗ để xe cho cán bộ nhân viên của Lideco rồi
Bình luận có 0 phản hồi
Mình có bán chung cư new life đẹp gấp 1000 lần cái lideco này ai có nhu cầu gọi 0357604864
Bình luận có 0 phản hồi
nghĩ mà ức chế bán xong cho dân ăn đủ rồi kêu lỗ mới chẳng lãi . dịch vụ thì k có cho dân mới mua...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo với Quốc hộivề dự kiến vay, trả nợ công năm 2020, Chính phủ...
Sau sự việc đổ trộm dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà, cái tên...
Savills cho biết, từ năm 2020 trở đi, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ...