Thứ Ba, ngày 19/11/2019 15:33 PM (GMT+7)

Ra mắt cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola

authorThế Anh Thứ Hai, ngày 10/06/2019 20:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Angola tại Việt Nam Joao Manuel Bernando cho biết, dự án cổng thông tin điện tử được thực hiện bởi một nhóm công dân Việt Nam, những người nhận thức được khả năng và tiềm năng hợp tác hiệu quả giữa Angola và Việt Nam.

   

Ngày 10/6, Đại sứ quán Angola tại Việt Nam kết hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Hợp tác quốc tế Việt Nam - châu Phi (VIAF) đã tổ chức buổi lễ công bố ra mắt "Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola" tại địa chỉ: http://viaf.vn/.

Trong thời gian vừa qua, nhận được sự bảo trợ của Đại sứ quán Angola tại Việt Nam và sự đồng tình, ủng hộ của nhiều Đại sứ quán các quốc gia châu Phi tại Việt Nam, VIAF đã tích cực kết nối các cơ quan hữu quan và các doanh nghiệp có cùng mối quan tâm để xây dựng "Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - châu Phi".

 ra mat cong thong tin dien tu doanh nghiep viet nam - angola hinh anh 1

Ra mắt cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola.

Tại Lễ ra mắt “Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam – Châu Phi”, bà Phan Chúc Anh, Giám đốc Công ty CP Thương mại và Hợp tác Quốc tế Việt Nam – Châu Phi (VIAF) bày tỏ: “Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại, hợp tác đầu tư cũng như tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Angola và châu Phi, chúng tôi đã nhìn thấy những bất cập trong việc tiếp cận những thị trường tiềm năng này của doanh nghiệp Việt Nam”.

“Từ đó, chúng tôi nhận thấy sự cấp thiết của việc tạo mối liên hệ chắc chắn, đáng tin cậy để doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các quốc gia châu Phi tìm hiểu lẫn nhau cũng như tìm hiểu thị trường hai bên với đầy đủ thông tin về điều kiện, tiềm năng, thách thức, cách thức vận hành của nền kinh tế… Chính vì vậy, “Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam – Châu Phi”  http://viaf.vn/ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết đó”, bà Phan Chúc Anh chia sẻ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Angola tại Việt Nam Joao Manuel Bernando cho biết, dự án cổng thông tin điện tử được thực hiện bởi một nhóm công dân Việt Nam, những người nhận thức được khả năng và tiềm năng hợp tác hiệu quả giữa Angola và Việt Nam.

Đại sứ Joao Manuel Bernando chia sẻ, ông rất ủng hộ dự án vì dự án đáp ứng hoàn hảo các chỉ đạo của Tổng thống nước Cộng hòa Angola Joao Manuel Goncalves Lourenco về chủ trương đa dạng hóa nền tảng kinh tế của Angola ở mức độ cao hơn trong lĩnh vực sản xuất dầu khí, đồng thời phát triển các lĩnh vực sản xuất khác.

Không những vậy, Angola còn là một thị trường đầu tư rất tiềm năng, sở hữu các loại gỗ quý hiếm có giá trị thương mại cao, lớp đất rất giàu trữ lượng các loại khoáng sản (Angola là nhà sản xuất kim cương lớn thứ năm thế giới), là nhà sản xuất dầu lớn thứ hai trên lục địa châu Phi phía Nam Sahara,... Môi trường kinh doanh tại Angola rất hấp dẫn với những quy định mới về đầu tư trực tiếp nước ngoài và trong nước cực kì thuận lợi.

Chính vì lẽ đó, Đại sứ Joao Manuel Bernando mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam thấy rõ được những lợi ích mà Angola mang lại, để từ đó mở rộng đầu tư, hợp tác giữa hai quốc gia.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt khủng hoảng xung quanh nhà máy nước mặt sông Đuống chưa...
Chuyên gia truyền thông cho rằng, Shark Liên hiện là người có ảnh...
Bình luận về việc Hà Nội cam kết với Công ty CP Nước mặt sông Đuống...