Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 23:13 PM (GMT+7)

Rau cải Trung Quốc nhiễm độc thuốc sâu gấp 8 lần

authorTheo VietnamNet Thứ Hai, ngày 06/06/2016 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại TP. Vinh - Nghệ An đã phát hiện rau cải nhập từ Trung Quốc có dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng 8 lần cho phép.

   

Sau quá trình Test thử nghiệm 6 mặt hàng gồm rau cải, táo Trung Quốc, hành và các loại tỏi, đã có 5 mẫu bị dương tính vì sự tồn dư của các loại thuốc bảo quản hoặc thuốc bảo vệ thực vật. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ đối với các mặt hàng rau củ quả bị dương tính sau khi Test thử.

 rau cai trung quoc nhiem doc thuoc sau gap 8 lan hinh anh 1

Phát hiện rau cải Trung Quốc có thuốc BVTV vượt ngưỡng cho phép 8 lần

Theo Báo Nghệ An đưa tin, UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa mới thành lập Đoàn liên ngành đặc biệt ra quân kiểm tra tất cả các mặt hàng rau, củ, quả tại các chợ đầu mối, chợ lẻ, siêu thị… tại TP Vinh.

Trong ngày đầu ra quân cho đợt kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều mặt hàng rau củ quả bán tại các chợ và siêu thị ở Tp.Vinh dương tính với các loại thuốc bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật.

Đoàn thanh tra liên ngành đã Test thử nghiệm 6 mặt hàng gồm rau cải, táo, hành và các loại tỏi nhập từ Trung Quốc. Kết qủa, đã có 5 mẫu bị dương tính vì sự tồn dư của các loại thuốc bảo quản hoặc thuốc bảo vệ thực vật.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ đối với các mặt hàng rau củ quả bị dương tính sau khi test thử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp VnIndex giảm 18,77 sau phiên giao dịch ngày 23.3 do chịu...
Sau 2 năm triển khai, dự án xây dựng khu du lịch tâm linh Hồ Núi...
Mức tiêu dùng bình quân đầu người của dân cư bình quân tháng của...