Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 00:38 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/12/2013 15:14 PM (GMT+7)

Rút 4 thuốc Ấn Độ kém chất lượng

Ngày 18.12, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn rút đăng ký thuốc, không cấp số đăng ký thuốc và ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Cty XL Laboratories Pvt.Ltd (Ấn Độ).

   
Trong thời gian qua, Cục Quản lý Dược là liên tục nhận được công văn của Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư thông báo về việc vi phạm chất lượng thuốc do công ty XL Laboratories Pvt.Ltd sản xuất.

Cụ thể, thuốc Tinidazola 500mg, SĐK: Vn-7891-09 không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan; thuốc Diclofokal,SĐK: VN-5689-10 không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng và tạp chất liên quan; thuốc Roxl-150, SĐK: VN 13935-11 không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan; thuốc Anesir, SĐK: VN 7888-09 không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng.

Ông Trương Quốc Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược nhấn mạnh: “Việc vi phạm chất lượng thuốc của Cty XL Laboratories Pvt.Ltd (Ấn Độ) là nghiêm trọng, thường xuyên và liên tục trong suốt thời gian qua. Do đó, Cục Qđể đảm bảo chất lượng thuốc sử dụng cho người dân, Cục Quản lý Dược đã rút số đăng ký của 4 thuốc vi phạm chất lượng ra khỏi danh mục các thuốc được cấp số đăng ký tại Việt Nam; không cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với các hồ sơ đăng ký thuốc do Cty XL Laboratories Pvt.Ltd sản xuất và đã nộp tại Cục Quản lý Dược; ngừng tiếp nhận tất cả các hồ sơ đăng ký mới, đăng ký lại của các thuốc do Cty XL Laboratories Pvt.Ltd sản xuất.

Theo Diệu Linh (Diệu Linh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hãng tin Bloomberg vừa xếp “ông trùm” hàng tiêu dùng Việt Nam...
Giá vàng hôm nay 19.1, được cả nhà đầu tư và chuyên gia nhận định...
Giá đồng Bitcoin đã giảm xuống dưới 10.000 USD lần đầu tiên kể từ...