Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 20:22 PM (GMT+7)

Saigon Co.op: Người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ có nhà ở

authorPhương Thảo Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 15:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự án chung cư Saigon Co.op, sau quãng thời gian chưa đầy 1 năm chính thức khởi công xây dựng, đã được cất nóc trong niềm vui mừng của hàng nghìn lao động đang làm việc trong doanh nghiệp này.

   

Được biết, đây là dự án chăm lo cho đời sống, ổn định nơi cư trú cho CBNV, người lao động của Saigon Co.op có hoàn cảnh khó khăn, nhu cầu bức thiết về nhà ở. Chung cư Saigon Co.op là dự án nhà ở đầu tiên do một nhà bán lẻ trong nước tự đầu tư xây dựng cho người lao động nội bộ.

Công trình dự án chung cư Saigon Co.op thuộc khu vực đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM. Dù chính thức khởi công từ tháng 9/2018 đến nay chưa được một năm nhưng công trình do Công ty Cổ phần Keytech, Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Việt Quang triển khai xây dựng đã hoàn thành hơn 70% tổng khối lượng phần xây tô hoàn thiện và bước vào giai đoạn cất nóc.

 saigon co.op: nguoi lao dong co hoan canh kho khan se co nha o hinh anh 1

Với tổng diện tích sàn 12 tầng trên 10.000 m2, khi chính thức hoàn thiện đi vào hoạt động, Saigon Co.op sẽ  cấp hàng trăm căn hộ có diện tích từ 50 m2 đến 69 m2 cho CBNV người lao động, cùng các tiện ích như khu dịch vụ thương mại, siêu thị mini, bãi giữ xe và công viên.

Một nhân viên làm ở bộ phận hành chính của Saigon Co.op không giấu được niềm vui sướng khi tiến độ xây dựng của dự án nhanh thần tốc. Chị này cho biết: Chị đã gắn bó với Saigon Co.op hơn 10 năm nay. Quê chị ở tận miền Trung xa xôi, vào lập nghiệp và lấy chồng, sinh sống tại TP.HCM. Cả hai vợ chồng chị đồng lương eo hẹp nên sau hơn 10 năm vẫn ở nhà thuê khiến cuộc sống không ổn định.

Dự án nhà ở của Saigon Co.op mang lại cho chị và gia đình niềm tin, hy vọng ở một căn nhà mới, giúp chị có thể yên tâm làm việc và sinh sống, đỡ chật vật khó khăn mỗi khi phải chuyển nhà thuê. Đây không chỉ là niềm mong mỏi, niềm vui của riêng chị mà còn là tâm trạng chung của hàng nghìn lao động đang làm việc tại Saigon Co.op.

Ông Diệp Dũng, thành ủy viên TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, cho biết dự án chung cư Saigon Co.op là lời tri ân thiết thực mà đơn vị muốn gửi đến đội ngũ người lao động gắn bó với Saigon Co.op nhiều năm qua.

Công trình được đưa vào hoạt động trong năm 2019 cũng là dịp Saigon Co.op thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển (1989 – 2019). Dự án chung cư Saigon Co.op cũng sẽ bảo đảm  mỹ quan môi trường đô thị trên địa bàn, phù hợp với sự phát triển đồng bộ và bền vững về quy hoạch của khu đất trong định hướng phát triển chung của quận Gò Vấp.

Xem bình luận
Doanh nghiệp lớn bao giờ cũng chăm lo tốt đến đs người lđ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá là khu chung cư có vị trí đẹp nhất TP.Hạ Long (tỉnh...
Nếu được Quốc hội thông qua sẽ triển khai đầu tư đường sắt tốc độ...
Sự việc xảy ra vào ngày 19/9, chuyến bay QH1241 từ Hà Nội vào Đồng...