Thứ Năm, ngày 18/10/2018 05:49 AM (GMT+7)

Samsung dành 8,5 tỷ đồng phát triển nhân lực ngành công nghệ

authorThanh Xuân Thứ Ba, ngày 28/03/2017 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 27.3, Samsung Việt Nam cho biết sẽ dành 8,5 tỷ đồng phát triển nhân lực ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông Việt Nam.

   

 samsung danh 8,5 ty dong phat trien nhan luc nganh cong nghe hinh anh 1

Công ty Samsung Việt Nam cho biết, chương trình Samsung Talent Program (STP) 2017 mới với qui mô và giá trị lớn hơn rất nhiều so với các năm trước. Lần đầu tiên, STP mới sẽ được mở rộng đến 9 trường Đại học và Học viện thuộc khu vực phía Bắc là: ĐH Bách khoa Hà Nội;Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông;ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội); ĐH Công nghiệp Hà Nội; ĐH Giao thông vận tải; ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên); Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viện Kỹ thuật mật mã và ĐH Thủy Lợi. Toàn bộ các hoạt động thuộc chương trình STP mới sẽ được Samsung Việt Nam phối hợp với 9 trường thực hiện trong năm 2017 với tổng giá trị là 8,5 tỷ đồng.

STP chính thức được Samsung Việt Nam ra mắt từ năm 2012 với 1 trường ĐH, từ năm 2014 mở rộng thành 3 trường ĐH tham gia, đến năm 2017 mở rộng thành 9 trường ĐH, trải qua 5 năm đồng hành cùng sinh viên và giảng viên Việt Nam, STP đã thật sự là cầu nối giá trị để phát triển nhân lực ngành công nghệ thông tin (IT) và điện tử viễn thông (ET) Việt Nam.

Chương trình bao gồm hàng loạt các hoạt động nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam: Học bổng STP; Hỗ trợ khóa học Ứng dụng Thuật toán; Tài trợ chocác hoạt động của phòng Samsung Mobile Lab; Tổ chức chương trình “Thực tập doanh nghiệp” dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp; Tài trợ các dự án nghiên cứu; Tổ chức các cuộc thi về lập trình, phần mềm.

Samsung Việt Nam cũng cho biết, với mong muốn sẽ luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ, đặc biệt là hướng đến các bạn sinh viên, Samsung đã thực hiện rất nhiều chương trình góp phần phát triển tri thức, định hướng nghề nghiệp như cuộc thi lập trình “Samsung Challenge Contest- Thử thách sáng tạo cùng Samsung” năm 2016 đã thu hút 1.300 sinh viên đăng ký tham gia, “Samsung Talkshow” năm 2015 tại 4 trường ĐH với sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên và tổ chức các chuyến thăm nhà máy Samsung- “Samsung Discovery” cho 12 trường ĐH và 1.000 sinh viên tham dự.

Samsung Việt Nam cũng dự kiến trao tặng 120 suất học bổng, mỗi suất trị giá 54 triệu đồng và cơ hội làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động của Samsung tại Hà Nội. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Lệ Quyên ký tên dậy sóng...
Một trong số những "di sản" nhắc đến là, việc PVC sử dụng tiền tạm...
Lô hàng này dự kiến được giao cho các vị quản lý đứng đầu các bộ...