Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:52 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/09/2015 14:59 PM (GMT+7)

Samsung mất trắng 44 tỷ USD vì mẫu điện thoại mới

Nhu cầu suy yếu của mẫu điện thoại galaxy mới nhất đã đẩy doanh thu của Samsung xuống mức thấp kỷ lục. Kết quả là Samsung đã mất trắng 44 tỷ USD vì mẫu điện thoại mới.

   

Cổ phiếu của Samsung đã giảm 8,1% trong tháng này, kéo dài chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng năm 1983. Kết thúc phiên giao dịch ngày 28.8, cổ phiếu của Samsung có giá 1.089.000 won/cổ phiếu. Theo đó, Samsung mất trắng 44 tỷ USD vì mẫu điện thoại mới.Samsung đã giảm gần 12 tỷ USD giá trị thị trường trong tháng 8. Theo đó, số thị phần của công ty này đã lần lượt rơi vào tay của Apple và các đối thủ Trung Quốc.

 samsung mat trang 44 ty usd vi mau dien thoai moi hinh anh 1

Ảnh: Internet

Mặc dù Samsung đã nhanh chóng đi trước Apple một bước và cho ra mắt mẫu điện thoại Galaxy mới nhất là Galaxy S6 nhưng điều này cũng không thể cứu giúp doanh số của hãng này lên một tầm cao mới và các nhà đầu tư vẫn đang bày tỏ sự bi quan trước tình hình kinh doanh của Samsung. 

"Tất cả chúng tôi đều biết việc kinh doanh dòng điện thoại mới nhất của Samsung đang diễn ra không tốt. Tôi không biết khi nào cổ phiếu của công ty sẽ ngừng giảm", Lee Seung Woo, một nhà phân tích tại IBK Securities Co ở Seoul cho biết.

Hiện nay, lợi nhuận của Samsung đã giảm 5 tháng liên tiếp. Thu nhập ròng của quý thứ 3 ước tính đạt mức 5,33 nghìn tỷ won (tương đương với 4,5 tỷ USD), giảm 5,63 nghìn tỷ won trong quý 2, theo dữ liệu của Bloomberg.

Thị phần điện thoại thông minh của Samsung trên toàn cầu đã giảm 3% điểm trong quý 2 và hãng này đã không còn giữ vị trí "bá chủ" ở thị trường Trung Quốc - thị trường tiêu thụ điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Trong tháng 8, một trong những mẫu điện thoại mới nhất của hãng, Note Galaxy 5, đã nhận được vô số những chỉ trích từ khách hàng khi Samsung thừa nhận rằng chiếc điện thoại này có thể bị vỡ nếu chiếc bút cảm ứng được đưa ngược vào khu vực lưu trữ.

Theo Tuyết Nhung (Theo Bloomberg) (Một thế giới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp cổ phiếu HSG đang giảm sâu và bốc hơi 50% trong vòng 4...
Theo cập nhật mới nhất tại một công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu...
Bãi xe tạm Linh Đàm đột ngột đóng cửa lần 2, hàng nghìn chủ nhân...