Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:16 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 29/08/2016 17:33 PM (GMT+7)

Sắp có đối thoại giữa Chính phủ Việt Nam và DN Trung Quốc

Tại hội chợ Trung Quốc - ASEAN vào tháng 9 tới đây sẽ diễn ra Hội nghị bàn tròn đối thoại giữa lãnh đạo Chính phủ Việt Nam với lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc bên cạnh hội thảo xúc tiến đầu tư giữa các nước ASEAN và Trung Quốc.

   

Bộ Công Thương vừa có báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ về Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 (CAEXPO 2016) sẽ tổ chức vào tháng 9 tới tại thành phố Nam Ninh tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc (Gọi tắt là Caexpo).

Đây là hoạt động đa phương giữa ASEAN và Trung Quốc, trong đó Trung Quốc luôn đóng vai trò là nước chủ nhà đăng cai tổ chức.

 sap co doi thoai giua chinh phu viet nam va dn trung quoc hinh anh 1

Ảnh minh họa

Chủ đề của Hội chợ năm nay là “Cùng xây dựng Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21, cùng xây dựng mật thiết hơn khối vận mệnh chung ASEAN - Trung Quốc). Và theo thứ tự luân phiên, năm nay, Việt Nam sẽ là quốc gia danh dự.

Theo Bộ Công Thương, năm nay, Việt Nam sẽ cùng nước chủ nhà Trung Quốc đồng chủ trì lễ khai mạc và các sự kiện khác. Đáng chú ý, tại hội chợ lần này sẽ diễn ra Hội nghị bàn tròn đối thoại giữa lãnh đạo Chính phủ Việt Nam với lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc bên cạnh hội thảo xúc tiến đầu tư giữa các nước ASEAN và Trung Quốc.

"Đây sẽ là dịp tốt quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và thương hiệu hàng hóa Việt Nam, đồng thời góp phần khẳng định vị trí, vai trò của Việt Nam trong quan hệ giữa ASEAN và Trung Quốc”, Bộ Công Thương đánh giá.

Theo số liệu thống kê, Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của ASEAN, còn ASEAN là đối tác thương mại lớn thứ ba của Trung Quốc. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Trung Quốc và ASEAN trong năm 1991 là 7,96 tỷ USD, đến năm 2015 kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt 472,16 tỷ USD, bình quân mỗi năm tăng 18,5%.

Theo Phương Dung (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế, nhớ lại trước khi Luật Doanh...
Khả năng thu hút và đầu tư công nghệ của doanh nghiệp trên địa bàn...
Trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, ông Trần Bắc Hà...