Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 01:55 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/10/2017 13:55 PM (GMT+7)

Sẽ còn nhiều ô tô giảm giá "sập sàn" về mốc 300 triệu đồng

Giới am hiểu ô tô nhận định, thời điểm cuối năm tới đây sẽ còn có nhiều mẫu xe về mốc giá 300 triệu đồng nữa.

   

 se con nhieu o to giam gia "sap san" ve moc 300 trieu dong hinh anh 1

Thị trường ô tô đang chứng kiến những đợt giảm giá xe sốc, mạnh chưa từng có, giảm giá sập sàn. Theo đó, hàng loạt mẫu xe được giảm giá từ 100 triệu đồng, có xe giảm 230 triệu, thậm chí 260 triệu đồng/chiếc.

Trong đó, mẫu xe cỡ nhỏ Mirage số sàn, vừa được các đại lý của Mitsubishi Việt Nam hạ giá xuống còn 330 triệu đồng, thấp nhất từ trước đến nay, về cùng mức với Kia Morning và Huyndai Gran i10 – 2 mẫu xe vốn chưa từng có đối thủ về giá.

Tương tự, mẫu xe Ertiga của Suzuki Việt Nam cũng vừa được giảm 90 triệu đồng, còn 549 triệu đồng, trở thành chiếc xe rẻ nhất trong phân khúc xe MPV 7 chỗ trên thị trường.

Về lý do của các cơn sốt giảm giá, chia sẻ trên Vietnamnet, đại diện một DN kinh doanh ô tô nhập khẩu từ châu Âu cho biết, sau khi giảm giá tới 260 triệu đồng/chiếc, họ đã xả hết lô hàng mấy trăm chiếc nhập từ đầu năm 2016. Nếu những chiếc xe này không bán xong vào cuối năm nay, sang năm 2018 càng khó bán. Để lâu, sẽ còn mất giá nữa, vì vậy bằng mọi cách phải “đẩy” hết hàng. Giảm giá mạnh như vậy, cầm chắc thua lỗ nhưng là giải pháp tốt nhất lúc này.

Từ nay đến cuối năm, thị trường ô tô sẽ còn xuất hiện nhiều chương trình “bán hàng không màng đến giá”, “bom tấn ưu đãi”, “đánh sập giá sàn”,... Kinh doanh ô tô giờ phải học theo điện máy rồi. Điện máy có những chiêu trò bán hàng nào hay, làm theo được thì DN ô tô sẵn sàng. Vì vậy, thị trường sẽ còn xuất hiện thêm nhiều mẫu xe giá chỉ từ 300 đến dưới 500 triệu đồng, giám đốc marketing một DN ô tô FDI nhận xét.

Từ đó, có thể thấy rõ, lý do chính khiến các mẫu xe được giảm giá chính là … sợ ế, hãng và các đại lý phải đẩy hàng tồn.

“Quan hệ của đại lý với doanh nghiệp ô tô là mua đứt bán đoạn, giờ xe mua về, tồn kho, buộc chúng tôi phải đẩy đi bằng hết, giá thấp cũng bán. Bán đi còn hy vọng gỡ lại, khi khách hàng mang xe đến bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa”, chủ một đại lý ô tô tại quận Hà Đông (Hà Nội) trao đổi với Vietnamnet.

Như vậy, với những diễn biến trên thị trường hiện nay, cộng với nhận định của các chuyên gia trên thị trường, có thể thấy xu hướng giảm giá sẽ còn tiếp tục và người có nhu cầu mua ô tô càng ngày càng được hưởng lợi.

Theo Lâm Anh (VietQ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

TS. Đỗ Thiên Anh Tuấn, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam, vừa...
Giá vàng hôm nay 20.1, được cả nhà đầu tư và chuyên gia nhận định...
Doanh thu bán vé có thuế năm 2017 của Vietlott trên toàn quốc là...