Thứ Năm, ngày 23/11/2017 09:42 AM (GMT+7)

Sẽ kiến nghị kiểm toán giá điện

authorThắng Quang Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 15:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết sẽ kiến nghị đưa việc kiểm toán giá điện vào kế hoạch kiểm toán năm 2016.

   

Sáng nay (10.7), trả lời báo chí về những bức xúc của người dân về giá điện, cách tính giá điện thời gian qua, ông Đào Văn Dũng – Vụ trưởng Vụ tổng hợp, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) cho biết sẽ ghi nhận ý kiến của dư luận và sẽ kiến nghị đưa giá điện vào diện kiểm toán.

“Chúng tôi sẽ kiến nghị đưa việc kiểm toán giá điện vào kế hoạch kiểm toán năm 2016. Tuy nhiên, dư luận xã hội cũng chỉ là một trong những tiêu chí xây dựng kế hoạch chứ không phải yếu tố quyết định. Quyết định có kiểm toán giá điện hay không thì phải chờ đến 31.12.2015 mới trả lời chính xác được ”- ông Dũng trả lời.

 se kien nghi kiem toan gia dien hinh anh 1
Đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết sẽ kiến nghị đưa việc kiểm toán giá điện vào kế hoạch kiểm toán năm 2016.

Thời gian vừa qua, giá điện tăng nhanh, cách tính giá điện theo biểu giá lũy tiến khiến tiền điện tăng vọt trong tháng 5, 6 gây bức xúc trong dư luận. Bộ Công Thương lý giải nguyên dân do trời nắng nóng, dân dùng điện nhiều nên tiền điện tăng…

KTNN cũng cho biết đã phát hiện một số sai phạm trong quá trình sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Theo KTNN, thông qua việc điều hành giá xăng dầu trong nước giai đoạn 2011-2013 tương đối ổn định, hài hòa lợi ích nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Tuy nhiên đầu năm 2011, chính sách điều hành, giá xăng dầu và các quyết định sử dụng Quỹ bình ổn giá chưa phù hợp, không đảm bảo mục tiêu bình ổn giá, làm chỉ số giá tiêu dùng tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống an sinh xã hội. Hầu hết các đầu mối nhập khẩu xăng dầu chưa tuân thủ đầy đủ quy định.

Xem bình luận
Đây là quá bức xúc đối với người dân ,yêu cầu kiểm tra ngay ,có giải đáp cho người dân ,người thanh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình trạng chủ tịch HĐQT của ngân hàng đang điều hành doanh nghiệp...
Nghề cơ khí, máy móc vốn tưởng chỉ phù hợp với nam giới...
Vấn đề đảm bảo quyền lợi người gửi tiền khi ngân hàng phá sản đang...