Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 16:41 PM (GMT+7)

Sẽ trả lại tên cho...Trạm thu phí!

authorMinh Hiếu Thứ Ba, ngày 20/08/2019 15:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến góp ý từ các bộ, các đơn vị về việc dự thảo thông tư thay thế thông tư số 49/2016/TT-BGTVT về xây dựng, tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.

   

Qua đó, trạm thu phí được định nghĩa: Thực hiện việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt, để thuận tiện cho việc thu phí tự động không dừng theo nguyên tắc xe dán 1 thẻ nộp phí có thể đi qua tất cả trạm thu phí trên cả nước dự thảo thông tư quy định: Trạm thu phí sử dụng công nghệ cho việc thu phí phải được chuẩn hóa, đồng bộ dữ liệu và phù hợp với công nghệ chung của các trạm thu phí đang áp dụng.

Trong đó, trạm thu phí phải áp dụng hệ thống công nghệ thu một dừng, thu điện tử tự động không dừng sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến theo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành và quy định của Bộ GTVT.

 se tra lai ten cho...tram thu phi! hinh anh 1

Trạm thu phí.

Toàn bộ hệ thống công nghệ thu, hệ thống thiết bị kiểm soát tải trọng xe, hệ thống giám sát và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông  của trạm thu phí phải đảm bảo kết nối trực tuyến, ổn định và liên tục với hệ thống quản lý, giám sát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Đối với vị trí đặt trạm thu phí, dự thảo quy định: Vị trí trạm thu phí phải được công khai khi công bố dự án và được xác định trước khi phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi theo quy định của nhà nước.

Đồng thời, phải đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan (nhà nước, nhà đầu tư, người sử dụng). Phải thuận lợi cho việc thu tiền, đảm bảo khả năng hoàn vốn của dự án đối với dự án đối tác công tư.

Đối với các trạm thu phí thu theo hình thức thu hở (thu theo lượt), vị trí trạm thu phí phải được công khai cho chính quyền cấp huyện và nhân dân địa phương trong thời gian 30 ngày trước thời điểm quyết định duyệt dự án xây dựng trạm thu phí.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tổ chức công bố công khai vị trí trạm thu phí tại trụ sở UBND quận (huyện), phường (xã) nơi dự kiến đặt trạm thu phí. Trên các tuyến quốc lộ, trạm thu phí phải nằm trong phạm vi dự án và được lấy ý kiến của Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, UBND cấp tỉnh, hiệp hội vận tải ôtô tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trạm thu phí... Dự thảo quy định trạm thu phí phải định kỳ sao lưu dữ liệu thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ để phục vụ công tác giám sát, hậu kiểm.

Xem bình luận
oh, vậy tiền làm mấy cái bảng cũ tính thế nào... đuổi việc mấy ông ký giấy bắt thay mấy tấm bảng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá là khu chung cư có vị trí đẹp nhất TP.Hạ Long (tỉnh...
Nếu được Quốc hội thông qua sẽ triển khai đầu tư đường sắt tốc độ...
Theo luật sư Trần Đức Phượng, trong bối cảnh thị trường bất động...