Thứ Tư, ngày 20/06/2018 18:35 PM (GMT+7)

Sếp LienVietPostBank gạt bỏ “ưu tiên con cháu họ Dương”

authorTrần Giang Thứ Ba, ngày 28/06/2016 08:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ngày 28.6, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch thường trực LienVietPostBank, cho biết ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank đã xin rút ý kiến trên, thực hiện đúng quy chế tuyển dụng của ngân hàng là không ưu tiên dòng họ khi tuyển dụng.

   

Trước thông tin ông Minh ưu tiên tuyển dụng dòng họ Dương vào làm tại LienVietPostBank, ông Hưởng khẳng định ngân hàng này không ưu tiên dòng họ trong tuyển dụng, khi đề cập tới quy chế tuyển dụng của ngân hàng.

“Trong quy chế tuyển dụng của ngân hàng có ưu tiêu các đối tượng chính sách, như con của gia đình thương, bệnh binh, con gia đình liệt sỹ, con gia đình có công với đất nước và con của đồng bào dân tộc ít người vùng sâu, vùng xa”, ông Hưởng cho biết thêm.

 sep lienvietpostbank gat bo “uu tien con chau ho duong” hinh anh 1

Ông Hưởng nhấn mạnh LienVietPostBank là NHTM cổ phần đầu tiên hạ chuẩn bằng cấp khi tuyển dụng đối với những việc làm đơn giản chỉ tuyển trung cấp, cao đẳng nghiệp vụ, nhằm tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo cơ cấu tiền lương và đáp ứng yêu cầu mở rộng mạng lưới.

“Mấy ngày nay, thông tin đại chúng đưa tin ông Dương Công Minh tuyên bố ưu tiên tuyển dụng họ Dương vào một số công việc đơn giản tại LienVietPostBank, trước khi thông tin trên báo chí nên, hội đồng quản trị ngân hàng chưa hề biết chuyện này, nhưng sau đó họp xử lý thông tin mới biết ông Dương Công Minh có tuyên bố với tư cách là Phó Chủ tịch hội họ Dương có ý kiến như một kênh giới thiệu nhân sự đề nghị HĐQT LienVietPostBank xem xét tuyển dụng nhân sự họ Dương vào ngân hàng.

Nhưng với tư cách là chủ tịch HĐQT của LienVietPostBank, ông Dương Công Minh đã xin rút ý kiến trên, thực hiện đúng quy chế tuyển dụng của ngân hàng là không ưu tiên dòng họ khi tuyển dụng, nhưng khuyến khích mọi người tích cực giới thiệu nhân sự tốt cho LienVietPostBank càng nhiều kênh giới thiệu, hội đồng tuyển dụng càng có những lựa chọn nhân sự đáp ứng yêu cầu ngày càng cao cho hoạt động ngân hàng”, ông Hưởng khẳng định.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, thông báo tuyển dụng trên trang web Hội đồng họ Dương Việt Nam, LienVietPostBank là một trong những ngân hàng có mạng lưới rộng nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, thường xuyên có những đợt tuyển dụng cán bộ - nhân viên vào làm việc tại hệ thống ngân hàng.

“Vì vậy, để phát triển và ưu tiên tạo cơ hội việc làm cho con cháu trong Dòng tộc, Hội đồng Họ Dương Việt Nam thông báo đến toàn thể Hội đồng Họ Dương trên khắp cả nước về việc sẽ ưu tiên tuyển dụng con em họ Dương vào làm việc ở các phòng giao dịch tại các huyện mở mới phòng giao dịch (các thành phố và huyện đã mở sẽ không tuyển dụng) của ngân hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước”, thông báo viết.

Thông báo này của ông Dương Công Minh đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ dư luận. Nhiều chuyên gia đánh giá quyết định trên không phù hợp với một thị trường lao động theo thông lệ quốc tế và khó tuyển được nhân viên giỏi. Bởi trên thị trường lao động bình đẳng thì tên, quê quán và quan hệ xã hội không thể thuộc những tiêu chí tuyển dụng. Trong bất cứ cách tuyển dụng nào, nếu đưa những tiêu chí này vào đều mang tính kỳ thị và không thích hợp trong một xã hội và kinh tế tế bình đẳng.

Nhiều quan điểm cũng cho rằng việc HĐQT bầu ông Minh làm chủ tịch HĐQT LienVietPostBank là để làm lợi cho cổ đông chứ không phải để làm lợi cho một dòng họ. Mà dòng họ này không biết có bao nhiêu người là cổ đông của LienVietPostBank?

Xem bình luận
Ông Minh tuyên bố như vậy là do cách ông phản ứng trước tình trạng con ông cháu cha được cất nhắc...
Bình luận có 0 phản hồi
Các bạn không hiểu được những việc bác Dương Công Minh đã làm cho xã hội. Mấy bình luận chỉ giỏi...
Bình luận có 0 phản hồi
Cần kiểm tra "sức khỏe tâm thần" của ông này khi ưu tiên tuyển dụng con cháu họ Dương.
Rút làm gì? để đó để cho mọi người xem và biết được ở Việt Nam con ông cháu cha nó như thế nào chứ,...
Bình luận có 0 phản hồi
ngông cuồng, bản thân ông cũng chỉ giỏi chạy mà thôi
Bình luận có 0 phản hồi
Ngân hàng này chỉ làm việc với khách hàng họ Dương thôi. Tôi mong muốn & kêu gọi tất cả những khách...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyễn Kim Group là doanh nghiệp tư nhân may mắn có mặt trong các...
Tập đoàn Lã Vọng được biết đến vì được “ưu ái” giao nhiều dự án...
Gần 4 năm qua, vụ ly hôn giữa “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ và...