Thứ Tư, ngày 18/10/2017 03:49 AM (GMT+7)

Tăng thêm 650.000 đồng/lượng, dân đổ xô bán vàng chốt lời

authorNguyễn Minh Thứ Tư, ngày 06/07/2016 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giá vàng tiếp tục tăng thêm 400.000 đồng/lượng tại Hà Nội và 650.000 đồng/lượng vào lúc 15h chiều nay, ngày 6.7. So với chiều ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã tăng thêm 1,55 triệu đồng/lượng. Thị trường đã xuất hiện xu hướng người dân đi bán vàng chốt lời.

   

Tính đến 15h chiều nay, ngày 6.7, giá vàng được các doanh nghiệp vàng trong nước điều chỉnh tăng tiếp lên mức 38,55 triệu đồng/lượng.

Điển hình như tại Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết giao dịch ở mức 37,9 triệu đồng/lượng - 38,55 triệu đồng/lượng, tăng thêm mỗi chiều 400.000 đồng/lượng so với sáng nay; còn so với chiều qua tăng 1,35 triệu đồng/lượng và 1,55 triệu đồng/lượng mỗi chiều.

Tại TPHCM, giá vàng SJC cũng tăng thêm 650.000 đồng/lượng, lên mức 37,9 triệu đồng/lượng - 38,6 triệu đồng/lượng. Các mức giá này tăng tới 1,55 triệu đồng/lượng và 1,7 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại Kitco.com có biên độ tăng 10 USD, giao dịch lên mức 1.366,3 USD/ounce.

Do giá vàng trong nước tăng cao hơn giá vàng thế giới nên khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường nới lên gần 1,6 triệu đồng/lượng.

Với nhận định giá vàng còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, nhiều người dân đã đổ xô đi bán vàng chốt lời. Theo dõi diễn biến trên “phố vàng” Trần Nhân Tông trong buổi sáng nay cho thấy lượng người đến giao dịch vàng cũng khá sôi động. Nhiều người đến bán vàng để chốt lời.

Đại diện một cửa hàng vàng trên “phố vàng” Trần Nhân Tông cho biết trong buổi sáng nay, lượng bán ra của cửa hàng tăng hơn 15% so với ngày hôm trước, song lượng mua vào vẫn không đột biến đột biến, chủ yếu là những người cầm vàng nhỏ lẻ đi bán để chốt lời nhỏ. Giới đầu tư vàng lớn vẫn kiến trì chờ đợi giá vàng tiến sát 40 triệu đồng/lượng để bán.

Tuy nhiên, vẫn có một lượng không nhỏ người dân mua vàng vào để tích trữ, đợi vàng tăng giá kiếm lời. Anh Tuấn, một nhà đầu tư vàng lâu năm, cho hay có lẽ mức tăng 38 triệu đồng/lượng vẫn chưa đủ hấp dẫn người bán, còn đối với người mua vàng thì đây là tín hiệu tốt với họ để mua vào rồi xả hàng khi giá lên.

 tang them 650.000 dong/luong, dan do xo ban vang chot loi hinh anh 1

“Thông tin giá vàng có thể lên 40 triệu đồng đang khiến nhiều người chờ đợi. Tuy nhiên, người dân cần cẩn trọng nhà đầu tư cần thận trọng, tránh tình trạng mua vào giá đắt và phải bán giá rẻ để cắt lỗ.”, anh Tuấn khuyến nghị.

Giám đốc kinh doanh của một doanh nghiệp vàng lớn cho hay trong những ngày này giao dịch vàng rất biến động, tăng ở chiều mua vào do dự đoán giá vàng sẽ tăng lên. “Một số người kỳ vọng lướt sóng vàng sẽ có lãi lớn bởi từ chỉ từ chốt phiên chiều qua đến nay, giá vàng SJC đã tăng gần 2 triệu đồng/lượng. Đây là mức tăng cao nhất trong 3 năm qua, khiến giới đầu tư vàng kỳ vọng sẽ có cơ hội lướt sóng như các năm về trước.”, vị này bình luận.

Trước xu hướng người dân gom vàng sợ tăng giá, nhiều chuyên gia khuyến nghị cẩn trọng, bởi đây là đợt biến động lớn nhất trong vòng 3 năm qua. Nhà đầu tư vàng và người dân cần tránh tình trạng mua vào giá đắt và phải bán giá rẻ để cắt lỗ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chẳng ai nghĩ tòa nhà xanh này từng là một công xưởng xập xệ bị bỏ...
Được biết, một khúc gỗ thủy tùng dài 1m2, đường kính 80cm đã có giá...
Giá vàng hôm nay 17.10, được các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định...