Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:55 AM (GMT+7)

Tắt điện thoại khi đi kiểm tra hàng giả để tránh trợ giúp

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 19/11/2015 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả các thành viên trong đoàn kiểm tra được đề xuất tắt hết điện thoại di động và không được thông báo trước địa điểm trước khi đi kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng để tránh tình trạng “trợ giúp người thân”.

   

Chiều nay (19.11), tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, ông Huỳnh Thanh Phong – Giám đốc Sở Công thương, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Hậu Giang (Ban chỉ đạo 389) đã đề xuất tất cả các thành viên trong đoàn đều tắt hết điện thoại di động trước khi đi kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng.

 tat dien thoai khi di kiem tra hang gia de tranh tro giup hinh anh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hậu Giang kiểm tra trạm chiết nạp của DNTN Gas Chín Thảo

Theo ông Phong, trước đi khi kiểm tra, lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 chỉ thông báo cho các thành viên trong đoàn gặp tại Sở Công thương chứ không thông báo địa điểm bị kiểm tra. Vấn đề này nhằm thể hiện sự khách quan, không bao che và tránh dư luận không tốt liên quan đến những cán bộ trong đoàn.

Về đề xuất này, ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban chỉ đạo 389 cho biết, ý kiến đề xuất trên, các thành viên Ban chỉ đạo 389 nên xem xét thực hiện nếu được. Việc làm này không những giúp thành viên trong đoàn đồng lòng khi làm nhiệm vụ kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng mà còn tránh tình trạng “trợ giúp người thân”.

Ông Thanh cũng đề xuất thêm, tới đây, sẽ có nhiều đoàn kiểm tra mặt hàng phân bón, thực phẩm chức năng, hàng tiêu dùng… tham gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Vì vậy, đoàn không cần phải có nhiều thành viên và nên mời báo đài địa phương và  T.Ư đi cùng.

“Đoàn kiểm tra không cần nhiều người và phải mời báo, đài như Nông Thôn Ngày Nay, Thanh Niên, Tuổi Trẻ,… để thông tin cho hoạt động của tỉnh” – ông Thanh nói.

Mặt khác, tại cuộc họp, Ban chỉ đạo 389 cũng đã thống nhất hình thức xử lý đối với DNTN Gas Chín Thảo (Dân Việt đã đưa tin các ngày 25.9, 27.9, 29.9, 6.10) là nhắc nhở và buộc đại diện doanh nghiệp cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về việc chiết nạp và kinh doanh gas. Bắt đầu từ tháng 12 tới, nếu DNTN Gas Chín Thảo bị phát hiện sai phạm thì sẽ phạt nặng và có thể cho đóng cửa.

Trước đó, trạm chiết nạp của DNTN Gas Chín Thảo bị Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 kiểm tra đột xuất, phát hiện để hàng trăm vỏ bình của các công ty mà DN không có hợp đồng thuê nạp và không xuất trình được nhiều giấy tờ có liên quan. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 389, đến nay, DN này đã không còn chứa vỏ bình trên tại trạm chiết nạp cũng như đã thực hiện bổ sung một số giấy tờ theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người tiêu dùng ở những vùng dân cư có phần xa xôi, ngoại ô thành...
“Hiện nay, sau một nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Liên...
Theo thông tin mới đây từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc triển...