Thứ Năm, ngày 24/01/2019 19:43 PM (GMT+7)

Tàu hàng lớn nhất thế giới cập cảng Việt Nam

authorHữu Ký Thứ Hai, ngày 20/02/2017 19:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Siêu tàu hàng Margrethe Maersk, một trong những loại tàu Triple E – tàu lớn nhất của hãng tàu Maersk Line chính thức cập cảng quốc tế Cái Mép vào trưa 20.2.2017.

   

 tau hang lon nhat the gioi cap cang viet nam hinh anh 1

Tàu Margrethe Maersk

Tàu Margrethe Maersk với sức chở 18,000 TEU (1 TEU tương đương 1 container 20 feet) được xem là tàu hàng lớn nhất thế giới hiện nay. Tàu có chiều dài 399m, rộng hơn 59m nên chỉ có gần 20 cảng có đủ năng lực và điều kiện tiếp nhận tàu này vào làm hàng. Lần cập cảng Cái Mép này nhằm mục đích đưa tàu Triple E vào khai thác thử nghiệm tại Việt Nam trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Hà Giang, Giám đốc Công ty Maersk tại Việt Nam và Campuchia cho biết giao thương giữa Việt Nam và khu vực Bắc Âu đã tăng trưởng 35% trong 5 năm qua và trở thành đối tác giao thương lớn thứ 2 của Việt Nam.

Tàu Margrethe Maersk sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi dỡ hàng từ Bắc Âu đến Việt Nam và các nước khác trong khu vực. Hiện hãng tàu Maersk Line hiện có 13 chuyến tàu đến Việt Nam mỗi tuần, giúp mang hàng hóa đến với người tiêu dùng, kết nối doanh nghiệp với thị trường ngoài nước và đẩy mạnh giao thương toàn cầu. Thông qua mạng lưới vận tải của Maersk Line, hàng hóa Việt Nam hiện đã tiếp cận được 94 quốc gia trên toàn thế giới. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) do bà Cao Thị Ngọc Dung...
Luật sư Trần Tuấn Anh, giám đốc công ty luật Minh Bạch cho rằng,...
Đề cập đến tình trạng TNGT thảm khốc diễn ra liên tiếp thời gian...