Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:28 PM (GMT+7)

Taxi VIC dỡ bỏ quảng cáo phạm luật

authorTrần Dũng Thứ Tư, ngày 20/04/2016 19:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Dân Việt phản ánh sự việc hãng Taxi VIC có dấu hiệu quảng cáo sai luật, đơn vị này đã thừa nhận vi phạm và khắc phục bằng cách gỡ bỏ toàn bộ các khẩu hiệu sai.

   

Ngày 20.3, trao đổi về Dân Việt về vụ việc này, ông Trương Quốc Hùng – Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Thương Mại và Du lịch quốc tế Ngôi Sao (đơn vị sở hữu hãng Taxi VIC) trần tình: “Trước thông tin phản ánh của báo Dân Việt, Công ty đã đối chiếu các quy định và nhận thấy công ty đã hết sức chủ quan dẫn đến sơ suất. Cụ thể là Phòng truyền thông của công ty không nắm bắt rõ quy định trong việc quảng cáo. Ban đầu, doanh nghiệp chỉ nghĩ đơn thuần phấn đấu phục vụ khách hàng với giá cả tốt nhất”.

 taxi vic do bo quang cao pham luat hinh anh 1

Từ thông tin báo Dân Việt phản ánh, ông Hùng cho biết doanh nghiệp đã nhận ra thiếu sót và khắc phục bằng cách gỡ bỏ toàn bộ những biển hiệu có nội dung vi phạm Luật Quảng cáo.

Cũng theo ông Hùng, về thông điệp truyền thông cho ứng dụng Momo là của công ty đối tác của Taxi VIC, tức là Công ty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến (M-Servise) đưa ra. Do Taxi VIC đang sử dụng dịch vụ này nên quảng cáo giúp. “Khi báo chí thông tin, hai bên chúng tôi đã cùng trao đổi và thống nhất tháo bỏ thông điệp về Momo trên các xe của Taxi VIC”, ông Hùng cho biết.

Sau khi có thông tin, PV Dân Việt đã tìm hiểu thực tế và nhận thấy, các khẩu hiệu vi phạm của Taxi VIC đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Nội dung quảng cáo vi phạm trên biển quảng cáo tại trụ sở Công ty (162B Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) cũng đã được sửa lại cho phù hợp quy định của pháp luật.

Trước đó, như Dân Việt phản ánh, trên các xe của hãng Taxi VIC treo các khẩu hiệu quảng cáo với nội dung “Giá luôn tốt nhất”; “Đi xe VIC trả tiền kiểu Momo” – “Momo ứng dụng thanh toán số 1 Việt Nam” có dấu hiệu vi phạm Luật Quảng cáo.

Tag:  taxi VIC   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc các công ty có liên quan đến ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) tích...
Một tuần giao dịch khép lại không gì cảm xúc hơn khi chứng khoán...
Ông Jeong Seong Won, Giám đốc Tài chính Công ty cổ phần Trung tâm...