Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:11 PM (GMT+7)

Tháng 6, công bố kết quả kiểm tra 7 doanh nghiệp đa cấp

authorThanh Xuân Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 17:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Phương Nam – Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh cho biết như vậy tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Công Thương chiều nay.

   

 thang 6, cong bo ket qua kiem tra 7 doanh nghiep da cap hinh anh 1

Ông Nguyễn Phương Nam cho biết, đầu tháng 3.2016, Bộ Công Thương đã ra quyết định thanh kiểm tra 7 doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Theo quy định, 45 ngày sẽ có kết luận nên dự kiến tới giữa tháng 6 mới có báo cáo cuối cùng.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi mới đây, một tờ báo đã đưa thông tin một doanh nghiệp nằm trong diện bị kiểm tra được kết luận là không có vi phạm. Chúng tôi khẳng định không có chuyện đó vì kết quả kiểm tra chưa được tổng hợp”, ông Nam nhấn mạnh.

Ông Nam cho biết, Bộ Công Thương đang cố gắng hoàn thiện để trình Chính phủ sửa đổi Nghị định số 42 (năm 2014) về Quy định bán hàng đa cấp trong tháng 5.

“Bộ Công Thương tập trung sửa đổi 3 lĩnh vực chính, tăng cường thẩm tra, kiểm tra, tuyên truyền và tập trung sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới lĩnh vực kinh doanh hàng đa cấp”, ông Nam nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc họp này, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Liên bộ Công Thương-Tài chính đang phối hợp để đưa ra mức thuế xăng dầu phù hợp. Hiện các doanh nghiệp sản xuất xăng dầu như Dung Quất, Nghi Sơn và các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu có ý kiến về việc thuế đang áp dụng chưa đảm bảo hài hòa giữa sản xuất, nhập khẩu kinh doanh xăng dầu và với người tiêu dùng. Chúng tôi đã có văn bản báo cáo Chính phủ. Chúng tôi cho rằng, Bộ Tài chính sẽ nghiên cứu và có ý kiến cụ thể về các mức thuế này, còn Bộ Công Thương sẽ phối hợp để đưa ra mức thuế suất phù hợp nhất.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, thời gian qua, liên bộ đã điều hành giá xăng dầu theo đúng theo Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu. Việc điều hành giá xăng dầu trong nước đã tiệm cận với giá thế giới. Khi giá xăng dầu thế giới tăng giá trong nước tăng và ngược lại. Tính công khai mình bạch của điều hành xăng dầu thời gian qua cũng đã tốt hơn. Người dân hoàn toàn có thể tính được giá xăng dầu bằng cách lấy giá của sàn giao dịch Singapore và tính theo công thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...
“Riêng với những người nợ thuế đã mất, tôi kiến nghị cần rà soát và...
Giá vàng hôm nay 24.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...